Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 08:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:41, Chủ Nhật, 11/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lý do người Trung Quốc lựa chọn sống độc thân

(ANTV) - Nhân thời điểm Ngày Độc thân 11/11 năm nay, trang hẹn hò trực tuyến zhenai.com của Trung Quốc đã công bố kết quả một khảo sát khá lý thú, tiết lộ những lý do khiến ngày càng nhiều người ở Trung Quốc lựa chọn cuộc sống độc thân.

Theo khảo sát, việc ngại bắt đầu một cuộc trò chuyện "gượng gạo" trên mạng là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người quyết định chọn cô đơn. Trong số gần 8.400 người tham gia khảo sát có tới 53,4% cho biết họ cảm thấy ngượng ngùng trong việc làm quen và hẹn hò một người khác giới.

Ngoài những khó khăn trong giao tiếp, tình hình tài chính cá nhân cũng là một yếu tố khiến nhiều người cân nhắc trước khi "dấn thân" vào một mối quan hệ.

Đối với một số người khác, việc theo đuổi sự nghiệp cũng là yếu tố tác động tới quyết định độc thân hay kết hôn, với 54,3% số người được hỏi nói rằng họ sẽ không gác lại sự nghiệp để đổi lấy việc về chung một nhà với một ai đó.

Ngày Độc thân 11/11 xuất phát từ Trung Quốc và được giới trẻ nhiều nước trên thế giới hưởng ứng. Trong ngày này, có lẽ chỉ việc mua sắm mới mang lại hạnh phúc cho những trái tim cô đơn.

BT
Thăm dò khán giả