Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 12:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:54, Thứ 5, 16/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng voi cảnh sát tại Indonesia

(ANTV) -Tại Indonesia, các tổ chức bảo tồn thiên nhiên đã phối hợp với lực lượng chức năng quản lý rừng địa phương tổ chức dự án “voi cảnh sát” tại đảo Sumatra. Những chú voi này sẽ đảm nhận vai trò giảm thiểu xung đột giữa con người và voi hoang dã khi chúng lân la đến các ngôi làng.

 

Theo ghi nhận, voi hoang dã thường xuyên xung đột với con người tại khu vực trên. Chúng còn nhiều lần phá hoại mùa màng của người nông dân.
 
Trong khi đó, những kẻ săn trộm nhiều lần sát hại voi hoang dã để lấy ngà. Do vậy, đội "voi cảnh sát" được kỳ vọng giúp giảm thiểu đụng độ giữa con người và loài voi hoang dã, đồng thời bảo vệ loài vật to lớn này khỏi những kẻ săn trộm lấy ngà.
 
Đức: Sau Giáng sinh, sở thú cho động vật ăn cây thông Noel
 

 

Sau Giáng sinh, các nhân viên tại sở thú Tierpark ở thủ đô Berlin, Đức đã dùng cây thông Noel làm thức ăn cho động vật thay vì ném ra bãi rác.
 
Những cây thông này không bán được trong mùa Giáng sinh, do đó được đem cho các loài vật ăn. Đây là truyền thống hàng năm tại Tierpark cũng như nhiều sở thú khác trên khắp nước Đức. Những cây thông được gắn thêm nhiều loại trái cây hay thịt để thu hút các con vật.
 
Cách làm này cũng được sở thú tại New York, Mỹ áp dụng để tái chế những cây Noel bị vứt bỏ ở các bãi rác. Lạc đà và bò rừng bizon rất yêu thích loại thức ăn này. Tuy nhiên, cây thông lấy từ các gia đình sẽ được chọn lọc kỹ hơn và đồ trang trí phải được gỡ hết trước khi mang đến cho các con vật.
 
 
Thăm dò khán giả