Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 05:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 2, 30/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng người Kurd ở Iraq quyết giành lại phía Đông Mosul

(ANTV) - Ngày 29/5, các lực lượng người Kurd ở Iraq đã bắt đầu cuộc tấn công nhằm giành lại những khu vực ở phía Đông Mosul, thành trì chính của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở nước này.

Hội đồng An ninh Khu vực người Kurd (KRSC) tuyên bố “cuộc tấn công trên bộ do lực lượng người Kurd dẫn đầu và được các máy bay chiến đấu của liên quân quốc tế yểm trợ” đã bắt đầu trước bình minh.

KRSC cho hay chiến dịch này có sự tham gia của khoảng 5.500 chiến binh người Kurd và nhằm giành lại một số ngôi làng từ tay IS, gần Khazir, phía Đông Mosul.

KRSC nêu rõ: “Đây là một trong những chiến dịch gia tăng sức ép đối với IS ở trong và xung quanh Mosul nhằm chuẩn bị cho cuộc tấn công cuối cùng vào thành phố này”.

Gần 600.000 người Syria đang sống ở những khu vực bị vây hãm

Điều phối viên nhân đạo của Liên Hợp Quốc Stephen O'Brien mới đây cho biết, gần 600.000 người Syria đang sống ở những khu vực bị vây hãm.

Theo Điều phối viên O'Brien, con số này thực sự gây sốc, đặc biệt trong bối cảnh lệnh ngừng bắn được áp dụng trong vài tháng qua.

Trẻ em ở Syria đang bị suy dinh dưỡng và sẽ sớm tử vong nếu việc phân phát đồ cứu trợ bị ngăn cản.

Những đoàn xe chở lương thực trên đường bộ vẫn gặp cản trở khi vào những vùng bị vây hãm, vùng khó tiếp cận, khiến mục tiêu cung cấp đồ cứu trợ cho 1 triệu dân ở Syria trong tháng 5 có thể thất bại.

Theo Liên Hợp Quốc, không loại bỏ biện pháp dùng máy bay chở đồ cứu trợ đã thả xuống các mục tiêu, nhưng việc này cần sự nhất trí của Chính phủ Syria.

BT
Thăm dò khán giả