Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 23:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:18, Thứ 5, 17/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lũ quét khiến 16 người thiệt mạng ở Utah

(ANTV) - Theo CNN ngày 16/9 đưa tin, lũ quét bất ngờ ở bang Utah, miền nam nước Mỹ đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 16 người, và 4 người mất tích.

Trận lũ quét bất ngờ này xảy ra tại khu vực gần thị trấn Hildale, giáp ranh giữa bang Utah và Arizona trong tối ngày 14/9. 

Đây là khu vực đã xảy ra mưa lớn bất ngờ, và xuất hiện dòng lũ quét khổng lồ cuốn trôi 2 một xe tải và một chiếc xe thể thao khi trên xe có nhiều phụ nữ và trẻ em. Những người này đang trên đường trở về nhà từ công viên thành phố.

Dòng nước siết cũng đã cuốn trôi nhiều xe ô tô và làm hư hại nghiêm trọng nhiều tuyến đường. Hiện lực lượng cứu hộ tại Mỹ đã triển khai công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích, tuy nhiên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn do thời tiết diễn biến bất lợi./.

Mỹ kêu gọi Triều Tiên cần kiềm chế

Trong tuyên bố ngày 15/9, Nhà Trắng, bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng Mỹ đều lên tiếng kêu gọi Triều Tiên thực thi các nghĩa vụ và cam kết quốc tế, đồng thời kiềm chế các hành động có thể đe dọa hòa bình và an ninh khu vực.Ngày 15/9, Mỹ đã lên tiếng hối thúc Triều Tiên tránh các hành động làm gia tăng căng thẳng tại khu vực sau khi Bình Nhưỡng thông báo chuẩn bị một vụ phóng vệ tinh và tái khởi động lò phản ứng hạt nhân Yongbyon.

Hôm thứ 2 - ngày 14/9, Triều Tiên cho biết, đã sẵn sàng cho một vụ phóng vệ tinh - động thái mà Mỹ và các đồng minh khu vực cho là vỏ bọc của một vụ phóng tên lửa tầm xa.

Trong khi ngày 15/9, Triều Tiên cũng thông báo nhà máy làm giàu Urani và lò phản ứng sản xuất Plutoni tại cơ sở hạt nhân Yongbyon - tổ hợp hạt nhân chính của nước này đã được tái sắp xếp để bắt đầu hoạt động bình thường.

Chính quyền Triều Tiên cũng khẳng định các nhà khoa học nước này đang thúc đẩy việc nâng cấp các vũ khí hạt nhân cả về chất lượng và số lượng; đồng thời sẵn sàng đối đầu với sự thù địch của Mỹ bằng vũ khí hạt nhân bất cứ lúc nào./.

 

BT
Thăm dò khán giả