Thứ ba, ngày 13/04/2021 - 05:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 3, 21/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lũ lụt và lở đất gây nhiều thiệt hại tại Bangladesh và Sri Lanka

(ANTV) - Lũ lụt tại nhiều địa phương ở Bangladesh và Sri Lanka đến nay đã khiến hàng chục người thiệt mạng, ảnh hưởng đến hàng triệu người và buộc nhiều hộ gia đình rời bỏ nhà cửa sơ tán khẩn cấp.

Tại Bangladesh, lũ lụt đã gây ngập lụt tại 18 trong tổng số 64 tỉnh/thành của nước này. Những hình ảnh trên truyền hình cho thấy nhiều khu vực tại Bangladesh chìm trong nước lũ sau khi nhiều con sông lớn bị tràn bờ từ tuần trước.

Tới nay, lũ lụt đã khiến 21 người dân Bangladesh thiệt mạng và hơn 580.000 hộ gia đình phải đi sơ tán.

Trong khi đó, Cơ quan Khí tượng Sri Lanka và Tổ chức Nghiên cứu xây dựng quốc gia (NBRP), đã phát đi cảnh báo đỏ về tình trạng mưa lớn kéo dài và nguy cơ lở đất trên diện rộng trong những ngày tới tại một số khu vực ở nước này, trong đó có cả thủ đô Colombo.

Các lực lượng chức năng cũng đồng thời yêu cầu người dân gia cố nhà cửa, khẩn trương áp dụng các biện pháp phòng chống lũ và lở đất.

Anh tuyên bố không từ bỏ các quyền lợi trong đàm phán Brexit

Người phát ngôn của Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết Anh sẽ tiếp tục tham gia các cuộc đàm phán mang tính xây dựng với Liên minh châu Âu (EU) về mối quan hệ trong tương lai, nhưng London không sẵn sàng từ bỏ quyền lợi của mình như một quốc gia độc lập.

Phát biểu với các phóng viên, người phát ngôn của Thủ tướng Anh nhấn mạnh Anh sẽ không từ bỏ quyền lợi của mình là một quốc gia độc lập.

Phía Anh đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục tham gia xây dựng với EU về những vấn đề hai bên cùng quan tâm và sẽ nỗ lực hợp tác để đạt được dự thảo sâu rộng về một thỏa thuận.

Brexit đã diễn ra vào ngày 31/1/2020, sau khoảng 3 năm rưỡi kể từ cuộc trưng cầu dân ý hồi tháng 6/2016 song giai đoạn chuyển tiếp Brexit đã làm chậm trễ bất kỳ sự thay đổi lớn nào trong quan hệ song phương.

Australia thay đổi chính sách thị thực đối với sinh viên quốc tế

Giáo dục là một trong những ngành chịu nhiều thiệt hại từ dịch Covid-19 của Australia. Trong bối cảnh đó, chính phủ Australia đã ban hành chính sách thị thực mới để thu hút sinh viên quốc tế đến nước này học tập.

Thứ nhất, Australia sẽ bắt đầu xem xét cấp thị thực cho các sinh viên dù đang ở nước ngoài để các bạn có thể sẵn sàng tới Australia học tập khi biên giới mở cửa.

Thứ hai, cho phép các sinh viên gia hạn miễn phí thị thực nếu việc học chưa kết thúc do Covid-19 mà thị thực cũ đã hết hạn.

Thứ ba, các sinh viên quốc tế dù đang học trực tuyến bên ngoài Australia cũng có thể được cấp thị thực làm việc sau khi kết thúc việc học tập.

Thứ tư, những người đã từng học tại Australia mà không thể quay lại vì Covid-19 có thể xin thị thực làm việc tại đây cho dù đang sống ở nước ngoài.

Thứ năm, với những nơi không tổ chức được các cuộc thi kiểm tra trình độ tiếng Anh vì dịch Covid-19, Australia sẽ gia hạn thời gian học viên phải nộp  chứng chỉ tiếng Anh cho các trường.

Các chính sách thị thực mới dành cho sinh viên quốc tế được Australia đưa ra nhằm giúp các trường đại học của nước này tăng tính cạnh tranh trong quá trình thu hút sinh viên quốc tế đến học giai đoạn sau đại dịch Covid-19. 

BT
Thăm dò khán giả