Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 10:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:22, Thứ 2, 15/09/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lũ lụt tồi tệ tại Ấn Độ, Pakistan

(ANTV) - Ít nhất 480 người thiệt mạng, hàng trăm nghìn người bị cô lập ở cả Ấn Độ và Pakistan trong đợt lũ lụt tồi tệ đang hoành hành ở khu vực núi Himalaya.

Tại Ấn Độ, mặc dù nước lũ đã rút bớt trong mấy ngày gần đây nhưng thời tiết vẫn rất xấu khiến công tác cứu trợ diễn ra chậm chạp và khó khăn trong bối cảnh nhiều người dân mắc kẹt trên mái nhà hoặc trên các tầng cao của tòa nhà cao tầng chờ giải cứu.

Trong khi đó, mực nước sông Jhelum chảy qua cả Ấn Độ và Pakistan có nguy cơ tiếp tục dâng do trời vẫn mưa to. Nhà chức trách cho biết vẫn còn quá sớm để đánh giá đầy đủ mức độ thảm họa do nhiều tuyến đường vẫn tắc nghẽn.

Tại Pakistan, hoạt động cứu hộ ngày 14/9 tập trung quanh thành phố miền trung Multan, nơi ở của 2 triệu dân, bị cô lập hoàn toàn do đường bộ và đường ray bị ngập. Xung quanh thành phố Muzaffargarh (Mu-da-pha-gáp) gần đó có tới 300 ngôi làng bị ngập.

Theo thống kế của các nhà chức trách, tình trạng lũ lụt diễn ra đã khiến ít nhất 200 người chết tại Ấn Độ và 280 người thiệt mạng tại Pakistan./.

 

BT
Thăm dò khán giả