Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 19:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 6, 23/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lũ lụt ở Indonesia làm hàng chục người thiệt mạng và mất tích

(ANTV) - Cơ quan quản lý thiên tai quốc gia của Indonesia thông báo, mưa lớn gây lũ lụt nghiêm trọng trên đảo Java của nước này, khiến ít nhất 23 người thiệt mạng và 18 người khác mất tích.

Nước trên các con sông dâng tràn bờ gây ngập lụt trên diện rộng tại tỉnh Tây Java kể từ đêm 20/9 vừa qua. Cơ quan quản l‎ý thiên tai quốc gia của Indonesia thông báo, lũ lụt vừa cuốn trôi hơn 20 ngôi nhà.

Chính phủ Indonesia đã huy động các binh sĩ tìm kiếm các nạn nhân mất tích, đồng thời phân bổ hàng cứu trợ cho người dân vùng lũ lụt.

Cơ quan dự báo thời tiết của Indonesia cho rằng, mưa lớn sẽ còn tiếp diễn tại những khu vực vừa chịu ảnh hưởng cho đến hết ngày 22/9. Chính phủ Indonesia đã đưa ra cảnh báo người dân cần hết sức thận trọng.

Đảo Java thường xuyên hứng chịu thiệt hại trong mùa mưa hàng năm, bắt đầu kể từ tháng 11. Tuy nhiên trong tháng 6 năm nay, đã có ít nhất 24 người thiệt mạng trong các trận lũ lụt và lở đất do mưa lớn hoành hành tại miền trung đảo Java.

 Mỹ điều tra vụ tấn công hóa học căn cứ quân sự tại Iraq

Các quan chức Mỹ cho biết nước này đang điều tra một vụ bắn vũ khí hóa học chứa chất mù tạc vào một căn cứ quân sự Iraq được quân lính Mỹ và Iraq sử dụng. Nếu được xác nhận thì đây sẽ là cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học đầu tiên nhắm vào lực lượng liên quân tại Iraq.

Các phần tử thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hôm 20/9 đã nã đạn pháo và rocket có chứa chất hóa học được cho là khí mù tạc vào căn cứ không quân Qayarrah, phía Nam thành phố Mô-sun do phiến quân kiểm soát.

Được biết, có nhiều binh sĩ Mỹ và Iraq đang hoạt động tại căn cứ không quân tại miền Bắc Iraq này. Tuy nhiên, rất may không có ai bị thương trong vụ tấn công kể trên.

Theo kênh truyền hình CNN, cuộc xét nghiệm đầu tiên đã cho kết quả dương tính với chất độc mù tạc nhưng cuộc xét nghiệm thứ 2 lại có kết quả âm tính.

Khí mù tạc được xếp vào chất độc loại 1, ít khi được dùng trong dân sự. Khí này từng được dùng trong Chiến tranh Thế giới thứ nhất, gây cháy da, bỏng mắt và ảnh hưởng tới hệ hô hấp.

 

BT
Thăm dò khán giả