Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 06:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:54, Thứ 3, 01/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lũ lụt nghiêm trọng ở Đông Bắc Thái Lan

(ANTV) - Do ảnh hưởng của bão Sơn Ca, trong những ngày vừa qua, mưa lớn kéo dài liên tiếp đổ xuống vùng Đông Bắc Thái Lan khiến mực nước sông dâng cao và tràn đập gây ra lũ lụt nghiêm trọng. Giới chức nước này cho biết đã có 11 người thiệt trong đợt mưa lũ lớn nhất xảy ra tại khu vực này.

Nhiều nơi nước ngập sâu hơn 1m làm ảnh hưởng tới cuộc sống của hàng vạn người. Theo thống kê sơ bộ tại tỉnh Nakhon Ratchasima, hơn 200 ngôi làng, khoảng 5.000ha đất canh tác đã bị nhấn chìm.

Theo đánh giá, đây là trận lũ lớn nhất trong 40 năm qua đổ vào vùng Đông Bắc Thái Lan. Hiện tại, các nhà chức trách Thái Lan vẫn chưa thống kê chính thức thiệt hại về người và tài sản do mưa lũ. Công tác hỗ trợ, giúp đỡ cũng đã được gấp rút triển khai. Hơn 2000 binh lính cùng trang thiết bị đã được điều đến để giúp người dân khắc phục hậu quả của trận lũ.Quân đội Thái Lan cũng sẽ ứng trực để sẵn sàng sơ tán người và tài sản đến nơi an toàn, nếu tình trạng lũ có diễn biến phức tạp. Theo thông báo của chính phủ Thái Lan, mỗi gia đình có người thiệt mạng do lũ lụt sẽ được trợ cấp 50.000 baht.

Thái Lan tăng cường an ninh trước phiên xét xử cựu Thủ tướng Yingluck

Giới chức Thái Lan ngày 31/7 cho biết, sẽ triển khai hàng trăm cảnh sát tại Tòa án Tối cao nước này, khi cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra dự kiến có phát biểu cuối cùng trước khi phiên tòa xét xử bà kết thúc. Việc điều động này là nhằm đảm bảo an ninh trật tự, do sẽ có rất nhiều người tụ tập quanh khu vực này để bày tỏ sự ủng hộ đối với bà Yingluck.

Theo đó, cảnh sát sẽ không cấm những người ủng hộ bà Yingluck tụ tập xung quanh tòa án, tuy nhiên sẽ yêu cầu họ thể hiện thái độ đúng mực và không vi phạm pháp luật. An ninh tại khu vực Tòa nhà chính phủ và Quốc hội Thái Lan cũng sẽ được thắt chặt, với nhiều biện pháp kiểm tra nghiêm ngặt đối với các phương tiện giao thông qua lại khu vực này. Cảnh sát Thái Lan hiện đã tăng cường giám sát mạng xã hội, và sẽ bắt giữ những đối tượng đăng tải các thông tin mang tính kích động bất ổn.

Tòa án Tối cao Thái Lan dự kiến vào ngày 25/8 tới sẽ đưa ra phán quyết về vụ án cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra bị cáo buộc lơ là trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng trong chương trình trợ giá gạo.

BT
Thăm dò khán giả