Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 09:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:15, Thứ 6, 03/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lũ lụt hoành hành tại Chile, hàng chục người chết và mất tích

(ANTV) - Văn phòng khẩn cấp quốc gia Chile vừa cho biết, trận lụt tồi tệ đang hoành hành các khu vực miền Bắc nước này từ nhiều ngày qua đến nay đã cướp đi sinh mạng của 29 người và tàn phá nghiêm trọng nhiều cơ sở hạ tầng. 70 người được thông báo mất tích. Phần lớn nạn nhân bị chết đuối và chôn vùi trong bùn đất.

Theo đó, các trận lũ quét, lở đất do mưa lớn xảy ra từ ngày 25/3 đã nhấn chìm nhiều làng mạc, thị trấn, đẩy hơn 27.000 người vào cảnh ‘màn trời chiếu đất. Mọi hoạt động đi lại, thông tin liên lạc, điện nước bị tê liệt, cô lập nhiều cộng đồng dân cư.

Giới chức khu vực lo ngại, số người chết tiếp tục tăng lên khi nước lũ rút xuống. Trong khi đó, mực nước tại con sông lớn trong khu vực tiếp tục dâng cao, nguy cơ gây ra các vụ lở đất.

Trước tình hình nguy cấp này, Tổng thống Chile Michelle Bachelet đã quyết định hủy bỏ tham gia Hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ ở Panama vào ngày 10-11/4 tới ở nhà trực tiếp chỉ đạo công tác đối phó thảm họa.

Hơn 7.000 cảnh sát, binh sĩ quân đội đã được huy động tham gia công tác cứu hộ. Chính phủ Chile tiếp tục duy trì tình trạng khẩn cấp y tế ở nhiều khu vực và gửi bổ sung nhiều loại vaccine cảm cúm, uốn ván và viêm gan A.

BT
Thăm dò khán giả