Thứ sáu, ngày 05/03/2021 - 20:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:38, Thứ 2, 30/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lorenzo: Cơn bão mạnh nhất ở trung tâm Đại Tây Dương

(ANTV) - Bão Lorenzo đã mạnh lên thành bão cấp 5 trên khu vực trung tâm Đại Tây Dương, trở thành cơn bão mạnh nhất từ trước đến nay ở khu vực phía Đông và Bắc Đại Tây Dương. Thông báo này được Trung tâm Dự báo Bão nhiệt đới quốc gia Mỹ (NHC) đưa ra vào ngày 29/9.

 

Theo Trung tâm Dự báo Bão nhiệt đới quốc gia Mỹ, bão Lorenzo với sức gió tối đa 257 km/h đang di chuyển theo hướng Bắc, mỗi giờ đi được 16 km và tâm bão cách quần đảo Azores của Bồ Đào Nha 2.270 km. Nhà chức trách cho biết sóng biển do bão gây ra đang ảnh hưởng đến nhiều vùng ven biển phía Đông Bắc Nam Mỹ và nhóm đảo Lesser Antilles.

Hiện chưa có cảnh báo đối với các khu vực ven biển. Tuy nhiên, các nhà dự báo thời tiết cho biết khả năng bão duy trì cường độ mạnh khi tiến vào Azores trong vài ngày tới.

Tai nạn tại Trung Quốc và Mexico

 

Ít nhất 36 người đã thiệt mạng và gần 40 người bị thương tại miền Đông Trung Quốc sau khi một chiếc xe buýt đường dài đâm phải một xe tải.

Theo Tân Hoa xã, tai nạn xảy ra trên tuyến đường cao tốc ở tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc, vào lúc 7h sáng 28/9 (theo giờ địa phương). Khi tai nạn xảy ra, trên xe buýt có 69 người. Nguyên nhân tai nạn có thể do xe buýt bị nổ lốp. Cảnh sát vẫn đang tiếp tục tiến hành điều tra.

Còn tại Mexico, ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 2 người khác thương nặng sau khi bị văng ra khỏi tàu lượn siêu tốc ở công viên thủ  đô Mexico City.

Theo các nhân chứng, các nạn nhân văng  xuống đất khi toa tàu cuối cùng bị trật bánh khỏi đường ray. Ngay sau vụ việc, toàn bộ khu vực trong công viên đã được phong tỏa để phục vụ công tác điều tra

B.T
Thăm dò khán giả