Thứ hai, ngày 01/03/2021 - 10:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:43, Thứ 7, 28/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lớp học múa ballet cho trẻ tị nạn Syria tại Ai Cập

(ANTV) - Cuộc nội chiến kéo dài nhiều năm qua tại Syria đã khiến hàng nghìn trẻ em mất đi cha mẹ, hoặc phải theo cha mẹ sang sống trong các trại tị nạn ở nước ngoài. Với các em, được đi học đã là một ước mơ xa xỉ, chưa nói tới tham gia thêm vào các lớp bồi dưỡng năng khiếu nghệ thuật. Tuy nhiên, một giáo viên tại Syria, đã giúp các em phần nào hiện thực hóa ước mơ của mình, khi thành lập một lớp học múa Ballet nhằm giúp những trẻ em tị nạn hòa nhập với cộng đồng.

Anh khẳng định bảo vệ hoạt động hàng hải quốc tế

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab hôm qua (27/9) tuyên bố nước này sẽ hợp tác với các đối tác khác để bảo vệ hoạt động vận tải trên biển, sau khi Iran thả tàu chở dầu Stena Impero treo quốc kỳ Anh.

Ngoại trưởng Raab cho rằng hành động của Iran tạm giữ tàu Stena Impero đã gây cản trở tự do hàng hải. Do đó, Anh đang "phối hợp với các đối tác quốc tế để bảo vệ hoạt động vận tải trên biển và duy trì luật pháp quốc tế".

Trước đó, tàu chở dầu mang cờ Anh Stena Impero bị Tehran bắt giữ hồi tháng 7 đã nhổ neo và rời khỏi cảng Bandar Abbas của Iran. Giám đốc điều hành công ty Thụy Điển Stena Bulk, chủ sở hữu của tàu Stena Impero xác nhận tàu đã tiếp cận được vùng biển quốc tế và đang trên đường tới Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE). Toàn bộ các thủy thủ đều an toàn và tinh thần ổn định.

 

BT
Thăm dò khán giả