Thứ năm, ngày 20/02/2020 - 03:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:32, Thứ 4, 01/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lòng nhân ái của nữ nhân viên giao sữa chua ở Hàn Quốc

(ANTV) - Không chỉ giao hàng chu đáo tới tận tay khách hàng, các nữ nhân viên giao sữa chua với biệt danh các “bà thím giao sữa chua ở Hàn Quốc” còn là những người bạn, thường hay trò chuyện, giúp đỡ những người cao tuổi sống neo đơn. Hành động ấy được các tổ  chức từ thiện tại Hàn Quốc giao phó và cũng xuất phát từ tấm lòng nhân ái, muốn quan tâm, giúp đỡ người khác của các nhân viên này. 

Luôn nở nụ cười trên môi mỗi khi đi làm, các “bà thím giao sữa chua ở Hàn Quốc” làm công việc này đã được nhiều thập kỷ. Họ thường giao hàng ở khu vực quanh nơi họ sống.

Chị Han Young-hee làm cho 1 công ty sữa ở Nhật. Công ty này những năm 1970 bắt đầu tuyển dụng nữ nhân viên giao hàng. Các nữ nhân viên giao hàng từng kéo xe trên các con phố trước khi tủ lạnh tự hanh được tung ra thị trường năm 2014. Những nhân viên không chỉ giao hàng, họ còn làm bạn với khách hàng. Các nhân viên giao hàng như chị Han Young-hee còn thăm nom người cao tuổi. Công việc được các tổ chức từ thiện tại Hàn Quốc giao phó.

Hàn Quốc đang đối mặt với tình trạng dân số già nhanh hơn nhiều quốc gia khác. Ngày càng có nhiều người cao tuổi phải sống một mình. Chính phủ Hàn Quốc dự định lập đội thăm nom mỗi ngày và trang bị thiết bị báo tình trạng khẩn cấp cho người cao tuổi. Nhưng hàng nghìn “bà thím giao sữa chua” đang làm nhiệm vụ này.

Xuất phát từ trái tim nhân hậu, coi việc giúp đỡ người khác là niềm vui, lẽ sống của mình, chị Han Young-hee, cũng như các “bà thím giao sữa chua ở Hàn Quốc” đã mang lại niềm an ui, niềm hạnh phúc cho biết bao người cao tuổi, những người sống neo đơn tại Hàn Quốc. Cuộc sống sẽ ngày càng tốt đẹp nếu những việc làm ý nghĩa này mãi được duy trì và phát huy./.

 

BT
Thăm dò khán giả