Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 04:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:11, Chủ Nhật, 19/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

London thu phí môi trường với phương tiện các nhân

(ANTV) - Thị trưởng London Sadiq Khan, công bố quyết định áp dụng mức phí phụ thu ô nhiễm môi trường đối với các phương tiện giao thông cá nhân khi đi vào trung tâm thủ đô. 

Quyết định này cũng được đưa ra sau khi Anh nhận được cảnh báo từ Ủy ban châu Âu (EC) về mức độ ô nhiễm không khí quá ngưỡng cho phép tại 16 vùng của nước Anh trong đó có London.

Theo quyết định mới sẽ có hiệu lực từ ngày 23/10/2017, các loại phương tiện giao thông cá nhân như xe hơi, xe mô tô cũ gây ô nhiễm không khí sẽ phải chịu mức phí 10 Bảng/ngày khi lưu thông tại các khu vực trung tâm London vào các ngày trong tuần, trừ Thứ 7 và Chủ nhật trong khoảng thời gian từ 7h-18h. Theo tính toán, mỗi ngày sẽ có khoảng 10.000 phương tiện chịu mức phí mới này.

Hôm 15/2 vừa qua, EC đã gửi cảnh báo lần cuối cho 5 nước châu Âu gồm Anh, Đức, Italy, Pháp và Tây Ban Nha về tình trạng ô nhiễm không khí vượt quá chuẩn châu Âu cho phép. Nếu các nước này không có các biện pháp để làm giảm tình trạng ô nhiễm không khí thì sẽ phải đối mặt với án phạt của tòa án Liên minh châu Âu.

Phát hiện lục địa thứ 7 trên Trái Đất 

Một phát hiện đầy bất ngờ của các nhà khoa học thuộc hiệp hội địa chất Mỹ. Đó là một vùng đất bí ẩn mang tên "Zealandia" nằm ở phía Tây Nam Thái Bình Dương nối liền với New Zealand. Đây có thể đuợc xem là lục địa thứ 7 trên Trái đất.

Vùng đất rộng 4,5 triệu km2, bằng khoảng 2/3 diện tích nước láng giềng Australia này, gần như chìm hoàn toàn dưới nước. 94% diện tích vùng đất này chìm dưới nước, chỉ có một vài đảo và 3 mảng đất nổi là các đảo Bắc và Nam New Zealand cùng vùng lãnh thổ New Caledonia.

Các nhà khoa học cho rằng, vùng đất này hội đủ điều kiện của một lục địa như có độ cao, độ đặc lớn hơn so với lớp vỏ đại dương, có sự hiện diện các loại đá gắn liền với sự hình thành lục địa và có diện tích đủ lớn. 

Hiện các nhà khoa học đang nỗ lực thúc đẩy để vùng đất này được công nhận. Nếu phát hiện này đuợc chấp thuận trong giới khoa học, thì bản đồ thế giới sẽ phải vẽ thêm một lục địa.

BT
Thăm dò khán giả