Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 04:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:10, Thứ 4, 20/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lở tuyết khu resort ở Thuỵ Sĩ chôn vùi nhiều người

(ANTV) - Cảnh sát Thụy Sĩ ngày 19/2 cho biết, một số người trượt tuyết đã bị chôn vùi khi xảy ra một trận lở tuyết tại một sườn núi của khu nghỉ mát Crans-Montana, thuộc bang Valais.

Quan chức Thụy Sĩ cho biết, số nạn nhân bị tuyết vùi lấp vào khoảng 10 đến 12 người. Vụ lở tuyết diễn ra vào buổi chiều ngày 19/2, khi nhiệt độ đã ấm lên trong tuần vừa qua gây ra tình trạng tuyết tan ở nhiều khu vực.

Hiện 2 trực thăng và các đội cứu hộ đã có mặt tại hiện trường, tham gia tìm kiếm các nạn nhân. Thời tiết ẩm ướt và ấm sau nhiều ngày tuyết rơi dày cũng làm tăng nguy cơ sạt lở tuyết ở nhiều vùng của miền Nam nước Đức, Áo, Thụy Sỹ.

Tại Bavaria, vùng cực Nam nước Đức, tuyết tan chảy làm ngập lụt một số tuyến đường, một số tầng hầm các tòa nhà.

Tỷ lệ thất nghiệp Anh giảm xuống mức thấp nhất 44 năm

Tỷ lệ thất nghiệp của Anh trong quý cuối cùng của năm 2018 đã giảm xuống mức thấp nhất trong 44 năm qua, bất chấp tăng trưởng kinh tế suy yếu do nền kinh tế toàn cầu giảm tốc và nguy cơ Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, mà không đạt được thỏa thuận.

Theo số liệu của Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh (ONS) công bố ngày 19/2, trong giai đoạn từ tháng 10-12/2018, tỷ lệ thất nghiệp của nước này ở mức 4%, thấp nhất kể từ năm 1975. Số người tìm được việc làm đã tăng 167.000 người so với quý trước đó, qua đó giúp tỷ lệ lao động có việc làm tiếp tục duy trì ở mức 75,8%.

ONS đánh giá, bất chấp tăng trưởng kinh tế chậm lại, thị trường lao động của Anh vẫn "bùng nổ" với tỷ lệ lao động có việc làm ở mức cao kỷ lục. Ngoài ra, ONS cũng cho biết thu nhập trung bình của người dân Anh, bao gồm tiền thưởng, đã tăng 3,4% trong quý cuối cùng của năm 2018 so với cùng kỳ năm trước đó.

 

Thăm dò khán giả