Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 05:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:23, Thứ 4, 15/01/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lo ngại bùng phát đại dịch toàn cầu virus H7N9

(ANTV) - Ngày 14/1, Giới chức y tế tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc cho biết có thêm 4 trường hợp nhiễm virus cúm gia cầm chủng mới H7N9 ở người, nâng tổng số ca nhiễm tại tỉnh này từ đầu năm đến nay lên 11 bệnh nhân.

Trong tuần này tỉnh Chiết Giang đã phát hiện 4 trường hợp nhiễm virus H7N9 ở người. Ở tỉnh Phúc Kiến cạnh đó cũng phát hiện 1 người nhiễm H7N9 trong ngày hôm nay. Bệnh nhân được điều trị tại 1 bệnh viện ở thành phố Quảng Châu và đang ở trong tình trạng nguy kịch.

 

Chuồng gà được niêm phong và phun thuốc.

Ngoài ra, kể từ đầu năm đến nay, Trung Quốc cũng đã phát hiện các trường hợp nhiễm virus cúm gia cầm chủng mới H7N9 ở tỉnh Giang Tô, Quảng Đông và thành phố Thượng Hải.

 

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã đưa ra đánh giá rằng virus cúm gia cầm H7N9 là “một trong những virus nguy hiểm nhất” từng được biết đến và dễ lây lan cho con người hơn cả đại dịch Hội chứng suy hô hấp cấp (SARS) từng khiến hơn 800 người tử vong trên toàn thế giới.

 

Chính vì thế, các chuyên gia y tế lo ngại nếu virus H7N9 đột biến gien để có thể lây lan từ người sang người thì rất có thể sẽ dẫn tới bùng phát thành một đại dịch toàn cầu với thiệt hại khôn lường không chỉ về sinh mạng, sức khoẻ con người mà còn cả đối với kinh tế, đặc biệt là ngành du lịch thế giới.

Thăm dò khán giả