Thứ năm, ngày 20/02/2020 - 02:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:43, Thứ 4, 15/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lỗ hổng cuộc gọi WhatsApp cho phép tin tặc xâm nhập điện thoại

(ANTV) - Dịch vụ nhắn tin được mã hóa WhatsApp, thuộc sở hữu của Facebook, ngày 14/5, cho biết họ đã phát hiện và khắc phục lỗ hổng mà những kẻ tấn công đã tìm cách khai thác. Các tin tặc có thể cấy mã độc vào điện thoại bằng cách thực hiện cuộc gọi thoại cho nạn nhân trên WhatsApp.

 

Cuộc tấn công có tất cả các đặc điểm của một công ty tư nhân được báo cáo là hợp tác với các chính phủ để cung cấp phần mềm gián điệp đảm nhiệm các chức năng của hệ điều hành điện thoại di động.

Mặc dù WhatsApp không nêu tên công ty tư nhân, một nguồn thạo tin với cuộc điều tra về vụ tấn công nói rằng công ty đó là NSO Group, một công ty mạng của Israel đã phát triển một phần mềm độc hại mạnh được thiết kế để theo dõi các nạn nhân. WhatsApp đã hối thúc người dùng nâng cấp lên phiên bản mới nhất của ứng dụng này.

Nhật Bản mở kho 10 tỷ số điện thoại di động vào năm 2020

Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản cho biết sẽ tăng thêm khoảng 10 tỷ số điện thoại di động sử dụng cho các thiết bị thông tin vào năm 2020, gấp 125 lần hiện tại.

 

Việc tăng số lượng số điện thoại di động trên nhằm mở rộng ứng dụng trên mạng lưới thiết bị kết nối Internet (gọi tắt là IOT). Trên IOT, các cảm biến được gắn lên thiết bị và liên tục phát dữ liệu. Theo đó, số điện thoại không chỉ gắn vào các thiết bị thông thường mà còn được gắn vào cảm biến để phân biệt từng tín hiệu phát ra.

Các doanh nghiệp viễn thông Nhật Bản cũng sẽ đầu tư hệ thống để đáp ứng việc gia tăng số điện thoại và chuẩn bị cơ sở phổ cập IOT cho mạng viễn thông 5G với tốc độ cao gấp 100 so với hiện tại và sẽ được ứng dụng trong các lĩnh vực như: tự động hóa sản xuất công nghiệp, khám chữa bệnh từ xa hoặc xe tự hành.

BT
Thăm dò khán giả