Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 02:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:30, Thứ 7, 28/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lính cứu hỏa Ba Lan được người dân Thụy Điển chào đón như anh hùng

(ANTV) -Lực lượng cứu hỏa Ba Lan đã vượt qua Biển Baltic để đến quốc gia hàng xóm Thụy Điển hỗ trợ dập tắt lửa cháy rừng. Người dân địa phương đã cảm ơn lực lượng cứu hỏa Ba Lan bằng cách vẫy tay và cổ vũ, chào đón họ như những người hùng. 

 

Trước đó, đợt hạn hán kéo dài kèm tình trạng không mưa đã gây ra cháy rừng trên diện rộng ở khu vực 25.000 ha tại Thụy Điển. Chính quyền địa phương đã phải kêu gọi sự giúp đỡ từ những nước Châu Âu khác.
 
Do vậy, chính phủ Ba Lan đã gửi gần 140 lính cứu hỏa và 44 thiết bị cứu hỏa tới giúp người hàng xóm Thụy Điển.
 
Dàn xe cổ đầy màu sắc trên đường phố Moscow, Nga
 

 

Gần 130 chiếc xe thuộc các dòng ô tô nổi tiếng được sản xuất từ những năm 1930 - 1970 của thế kỷ trước đã tái hiện một không gian lịch sử của nước Nga. Xuất phát từ Quảng trường Đỏ, những chiếc xe ô tô cổ tham gia cuộc trình diễn đi qua những địa điểm quan trọng nhất ở Thủ đô Moscow.
 
Từ những mẫu xe được thiết kế đặc biệt cho các nhân vật cấp cao đến những mẫu xe phổ biến cho giới bình dân, mỗi chiếc xe là một câu chuyện đời sống thú vị và nhiều hoài niệm với người Nga./.
 
Sao Hỏa chuẩn bị ở vị trí gần Trái đất nhất trong vòng 15 năm
 

 

Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết, sao Hỏa sẽ ở vị trí gần Trái đất nhất trong vòng 15 năm vào ngày 31/7 tới. Theo NASA, sao Hỏa sẽ sáng nhất vào các ngày từ 27-30/7 và sẽ gần Trái đất nhất vào ngày 31/7 với khoảng cách chỉ là 57,6 triệu km.
 
Khi đó, việc quan sát "Hành tinh Đỏ" bằng kính viễn vọng hay mắt thường sẽ trở nên dễ dàng hơn. Trước khi tiến đến vị trí gần Trái đất nhất, ngày 27/7, sao Hỏa sẽ ở vị trí đối diện với Mặt trời (Trái đất nằm giữa Mặt trời và sao Hỏa)./.
Thăm dò khán giả