Chủ nhật, ngày 06/12/2020 - 09:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:11, Thứ 6, 04/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liệu pháp ong – cách chữa bệnh độc đáo

(ANTV) - Y học cổ truyền là cách điều trị bệnh một cách tự nhiên, đồng thời giúp người Mexico duy trì và kết nối với những di sản của cha ông. Một trong số đó là phương pháp trị liệu ong.

 

Liệu pháp cho ong châm nọc, hay còn gọi là Apitherapy là phương pháp điều trị bệnh bằng các sản phẩm của ong mật, đặc biệt là nọc của chúng. Phương pháp này rất phổ biến ở Mexico. Đây cũng là nơi sản xuất mật ong, cũng như phòng khám ong chích nổi tiếng.

Được đào tạo bài bản và chứng nhận bởi Hiệp hội Y học cổ truyền Liệu pháp ong của Mexico, cô Leticia Solis làm việc ở một trung tâm trị liệu như vậy. Các bệnh nhân của cô Leticia mắc nhiều chứng bệnh khác nhau, nhưng tất cả đều khẳng định việc điều trị có hiệu quả.

Các nghiên cứu khoa học chứng minh rằng nọc ong có đặc tính kháng khuẩn và chống viêm. Thậm chí, keo ong còn có khả năng chống lại virus HIV và bệnh bạch cầu. Các đặc tính của liệu pháp ong chích đã gây tò mò cho các bác sĩ xương khớp tây y.

Tuy nhiên, với những ai bị dị ứng nặng với vết ong đốt đều nên tránh xa liệu pháp này bởi nó có thể nguy hiểm tính mạng. Còn lại, hầu hết người dân Mexico đều coi trọng phương pháp chữa bệnh này, vì đó là di sản độc đáo mà tổ tiên họ để lại.

Đạp xe tới UAE cổ vũ Asian Cup

 

Một cuarơ người Ả-rập Xê-út sẽ xuất phát từ quê hương mình, đạp xe hơn 900km tới Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất để cổ vũ đội tuyển bóng đá nước nhà tại giải Asian Cup 2019 khai mạc vào 5. Cuarơ đặc biệt này cũng từng đạp xe từ Ả-rập Xê-út tới Moscow, Nga, với quãng đường hơn 5.000 km để xem World Cup mùa hè vừa qua.

Cuarơ Al Yahya được mọi người đặc biệt chú ý khi tự đạp xe đến Nga để cổ vũ đội nhà tham gia WC. Anh mang theo cờ tổ quốc vượt qua nhiều quốc gia, thể hiện niềm tự hào dân tộc và tiếp sức cho tuyển Ả-rập Xê-út  tại giải đấu lớn nhất hành tinh. Và nay với tình yêu bóng đá vô bờ bến anh lại tiếp tục chuyến đi của mình tới UAE để cổ vũ đội nhà

 

B.T
Thăm dò khán giả