Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 17:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:54, Thứ 4, 04/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên tiếp các vụ đánh bom đẫm máu

(ANTV) - Liên tiếp các vụ đánh bom nghiêm trọng tại Nigeria, Bangladesh và Australia.

Nigeria: Đánh bom liều chết nhằm vào cuộc vận động tranh cử Tổng thống

Một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra tại bang Gombe, Đông Bắc Nigeria ngày hôm qua, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và nhiều người bị thương. Vụ việc xảy ra khi Tổng thống Goodluck Jonathan đang có mặt cách vị trí xảy ra đánh bom đúng 1km để vận động tranh cử cho cuộc bầu cử Tổng thống vào ngày 14/2 tới.

Đây là vụ tấn công thứ 3 trong 2 ngày qua tại bang Gombe. Chưa có tổ chức nào thừa nhận thực hiện các vụ tấn công trên nhưng dư luận cho rằng thủ phạm là tổ chức khủng bố Boko Haram, đặc biệt trong bối cảnh lực lượng này tuyên bố sẽ chống phá các cuộc bầu cử Tổng thống và chính quyền địa phương trong thời gian tới.

Bangladesh: Xe bus bị ném bom xăng, 20 người thương vong

Cùng ngày tại Bangladesh, ít nhất 7 người thiệt mạng và 16 người bị thương sau khi một số đối tượng nghi là người biểu tình chống Chính phủ ném bom xăng vào một xe bus ở quận Comilla.

Vụ tấn công diễn ra trong bối cảnh liên minh đối lập do cựu Thủ tướng Khaleda Zia đứng đầu phát động làn sóng biểu tình chống Chính phủ từ ngày 5/1 phong tỏa các tuyến đường bộ, đường sắt và đường biển trên cả nước, nhằm gây sức ép đòi tổ chức một cuộc tổng tuyển cử mới sau khi không công nhận kết quả cuộc bầu cử hồi tháng 1/2014.

Australia: Nổ lớn tại trung tâm thương mại, 2 người thiệt mạng

Trong khi tại Australia, người dân nước này lại có một phen rúng động khi một vụ nổ xảy ra tại trung tâm thương mại ở thành phố Perth thuộc bang Tây Australia, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 5 người bị thương.

Theo báo cáo ban đầu, nguyên nhân vụ nổ được xác định là do một máy biến thế tại trung tâm thương mại gặp sự cố. Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, nhân viên tại các cửa hàng trong trung tâm đã được sơ tán. Lực lượng chức năng thuộc Cơ quan Cấp cứu và Cứu hỏa đã nhanh chóng tới hiện trường xử lý vụ việc.

BT
Thăm dò khán giả