Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 10:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:53, Thứ 7, 17/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên quân tiêu diệt thủ lĩnh cấp cao của IS

(ANTV) - Liên quan đến cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Lực lượng liên quân do Mỹ dẫn đầu mới đây cho biết đã tiêu diệt tên Wa'il Adil Hasan Salman al-Fayad, giữ vai trò là "bộ trưởng thông tin" của IS, trong 1 cuộc không kích từ hôm 7/9 vừa qua.

Theo tuyên bố của Lầu Năm Góc ngày 16/9, cuộc không kích độ chính xác cao nói trên được thực hiện gần Raqqa, thủ đô trên thực tế của IS tại Syria, và đã tiêu diệt thành công Wa'il Adil Hasan Salman al-Fayad, còn được gọi là "Tiến sĩ Wa'il". Tên này được cho là giữ vai trò là "Bộ trưởng Thông tin" của IS.

Đây là 1 trong chuỗi không kích của Mỹ tiêu diệt thành công hàng loạt thủ lĩnh của nhóm IS, trong đó có những kẻ chịu trách nhiệm tài chính và kế hoạch quân sự, khiến tổ chức này ngày càng thất thế.

Trước đó, hôm 13/9, Mỹ cũng lên tiếng khẳng định đã tiêu diệt Abu Muhammad al-Adnani - thủ lĩnh số 2 của IS trong 1 trận không kích gần al Bab, phía Tây Bắc Syria./.

Ấn Độ, Mỹ tiến hành cuộc tập trận chung "Yudh Abhyas"

Ngày 16/9, Mỹ và Ấn Độ đã tiến hành cuộc tập trận chung mang tên “Yudh Abhyas 2016” ở khu vực Chaubattia, bang Uttarakhand của Ấn Độ.

Tham gia diễn tập về phía Mỹ có một đại đội thuộc tiểu đoàn bộ binh số 5, trung đoàn bộ binh số 20, đơn vị chiến đấu của lữ đoàn Stryker số 2, sư đoàn bộ binh số 7, lục quân Mỹ, trong khi phía Ấn Độ có một tiểu đoàn bộ binh tham gia. Cuộc tập trận trên kéo dài 2 tuần, chủ yếu liên quan tới các kỹ năng chiến thuật và kỹ thuật trong đối phó với tình trạng nổi dậy và khủng bố theo bối cảnh gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.

Cả hai bên sẽ tiến hành huấn luyện, lên kế hoạch và thực hiện một loạt cuộc tập trận chiến thuật được chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm vô hiệu hóa các mối đe dọa tiềm tàng có thể gặp phải khi triển khai chiến dịch. Các chuyên gia của cả hai bên cũng sẽ có những cuộc thảo luận để chia sẻ kinh nghiệm về nhiều lĩnh vực có lợi cho cả hai bên.

 
BT
Thăm dò khán giả