Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 15:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:25, Thứ 2, 07/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên quân Mỹ không kích tiêu diệt 32 tay súng IS ở Syria

(ANTV) - Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria SOHR cho biết, ít nhất 32 tay súng thuộc Tổ chức  nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã bị tiêu diệt trong đợt không kích ​do lực lượng liên quân mà Mỹ đứng đầu tiến hành tại Raqqa, Sryia.

SOHR cho hay, liên quân đã thực hiện hàng loạt cuộc không kích tại Bắc, Đông và Đông Nam Raqqa, thành trì của IS. Ngoài 32 tay súng thiệt mạng, ít nhất 40 thành viên của tổ chức khủng bố lớn nhất thế giới cũng đã bị tiêu diệt. Hiện nhiều quốc gia, trong đó có Nga, Mỹ, Anh và Pháp đều đang tiến hành không kích nhằm vào các mục tiêu khủng bố tại Syria.

Mỹ đã tiến hành không kích nhằm vào mục tiêu IS tại Syria từ tháng 9/2014 và trong thời gian gần đây, sau sự kiện khủng bố tại Paris, Pháp ngày 13/11, các cuộc tấn công đã được tăng cường thêm.

Vào ngày 2/12 vừa qua, quốc hội Anh cũng đã thông qua đề xuất mở rộng không kích tại Syria. Trong khi đó, vào ngày 4/12, quốc hội Đức đã phê chuẩn kế hoạch tham chiến tại Syria.

Italy triệt phá đường dây buôn ma túy lớn tại Venice

Cảnh sát Italia vừa triệt phá và bắt giữ đường dây buôn bán 130kg ma túy được điều hành bởi băng nhóm mafia khét tiếng Ndrangheta tại thành phố Venice.

Số ma túy này được vận chuyển tinh vi trong những thùng hàng chứa ngũ cốc. Trong số những người bị bắt có 3 người tình nghi là thành viên của băng nhóm Ndrangheta - đặt căn cứ tại Calabria, miền Nam Italia, một người Colombia và 2 người Albania. Băng nhóm này được cho có mối liên hệ mật thiết với các trùm buôn lậu ma túy ở những quốc gia Nam Mỹ, kiểm soát phần lớn thị trường ma túy xuyên Đại Tây Dương để cung cấp cho châu Âu.

Cảnh sát Israel bắn chết một người Palestine tại Jerusalem

 

Một người Palestine đã bị lực lượng an ninh Israel bắn chết ngày hôm qua tại khu vực Tây Jerusalem, sau khi người này có những hành động tấn công nhằm vào người dân Israel.

Đây là vụ việc mới nhất trong chuỗi những xung đột gần đây giữa Palestine và Israel. Hơn 2 tháng qua, kể từ khi bạo lực bùng phát tại Jerusalem, Bờ Tây, hơn 100 người Palestine đã thiệt mạng do sự trấn áp từ lực lượng an ninh Tel Aviv sau khi những người này sử dụng gạch, đá, dao và lái xe tấn công người Israel. Trong khi phía Israel cũng đã có 19 người thiệt mạng.

Trong bối cảnh căng thẳng lên mức đỉnh điểm vào giữa tháng 10, nội các An ninh Israel đã thông qua một loạt biện pháp, trong đó có điều động quân đội để duy trì an ninh tại các thành phố, xây dựng các hàng rào chắn ở các khu phố của người Palestine. Tuy nhiên, những biện pháp này đã dần được dỡ bỏ do tình hình lắng dịu hơn. Những vụ tấn công như trên, dù diễn ra, nhưng chỉ ở mức nhỏ lẻ.
 

BT
Thăm dò khán giả