Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 10:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:17, Thứ 2, 27/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên quân không kích Dinh tổng thống Yemen

(ANTV) - Ngày 26/4, các máy bay chiến đấu của liên quân các nước Arab vùng Vịnh do Saudi Arabia đứng đầu đã oanh kích dinh Tổng thống ở thủ đô Sanaa của Yemen, nơi lực lượng phiến quân Houthi chiếm giữ.

 

Theo nguồn tin quân đội Yemen, có bốn cuộc không kích của liên quân nhằm vào tòa nhà dinh Tổng thống ở Sanaa và một khu đồi gần đó, nơi quân tiếp viện của lực lượng Houthi tập kết để chuẩn bị tiến đánh tỉnh Marib nhiều dầu mỏ ở miền Đông Yemen.

Đây là lần đầu tiên liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu tiến hành các cuộc không kích tại Sanaa kể từ khi Riyadh khởi động chiến dịch tấn công các mục tiêu Houthi tại Yemen hồi tuần trước.

Trong vài ngày qua, tỉnh Marib đã chứng kiến nhiều cuộc giao tranh đẫm máu giữa phiến quân Houthi và các tay súng trung thành với Tổng thống Mansour Hadi.Theo các nguồn tin bộ lạc, 90 phiến quân Houthi đã bị tiêu diệt trong các cuộc giao tranh và không khích của liên quân tại tỉnh Marib.

Xem tin:

Ukraine: Giao tranh tiếp diễn ở miền Đông bất chấp thỏa thuận ngừng bắn

Quân đội Ukraine chiều 26/4 cho biết 1 binh sỹ đã hy sinh và 7 người khác bị thương trong 24 giờ qua khi các cuộc đụng độ gia tăng ở miền Đông nước này, nơi các lực lượng chính phủ đang giao tranh với quân ly khai thân Nga.

Người phát ngôn quân đội Ukraine Oleksandr Motuzyanyk cho biết số lần vi phạm lệnh ngừng bắn của quân ly khai đã gia tăng trong 24 giờ qua đồng thời cáo buộc quân ly khai thân Nga tấn công các cứ điểm của quân đội chính phủ.

Theo ông Motuzyanyk, quân ly khai đã sử dụng tên lửa Grad và các loại pháo hạng nặng khác, vốn bị cấm theo thỏa thuận ngừng bắn đạt được hồi tháng 2/2015.

Bất chấp thỏa thuận ngừng bắn, các quan sát viên của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) cho biết các vụ nã pháo đang diễn ra hàng ngày tại mặt trận giữa hai bên xung đột ở miền Đông Ukraine./

Xem tin:

 

 

BT
Thăm dò khán giả