Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 05:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:23, Thứ 4, 25/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên quân không kích Deir ez-Zor, 14 dân thường thiệt mạng

(ANTV) - Kênh truyền hình nhà nước Syria đưa tin, ngày 23/10 đã có 14 dân thường đã thiệt mạng và 32 người khác bị thương trong một cuộc không kích của liên quân chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu tại quận Qusur do Chính phủ kiểm soát tại thành phố Deir ez-Zor, miền Đông Syria.

 

Trong khi đó, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria cho biết ít nhất 22 người đã thiệt mạng, song hiện chưa rõ máy bay của lực lượng nào tiến hành vụ không kích này.

Người phát ngôn của liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã phủ nhận lực lượng này tiến hành vụ không kích nêu trên, khẳng định rằng cuộc không kích duy nhất mà liên quân tiến hành tại khu vực này trong những tuần gần đây là cuộc không kích hồi tháng 9 vừa qua ở khu vực sông Euphrates bên kia thành phố.

Theo số liệu mới nhất, tổng cộng 2.617 dân thường đã thiệt mạng trong các chiến dịch chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu tại Syria kể từ năm 2014.

Tây Ban Nha cảnh báo sử dụng vũ lực ở Catalonia

Ngày 24/10 người phát ngôn Chính phủ Tây Ban Nha Inigo Mendez de Vigo cảnh báo rằng, trong trường hợp cần thiết, chính quyền Trung ương sẽ sử dụng vũ lực chống các cuộc biểu tình đe dọa trật tự công cộng ở khu vực Catalonia.

Ông Vigo đưa ra tuyên bố trên với tờ Times của Anh 3 ngày trước khi Thượng viện Tây Ban Nha dự kiến thông qua việc sử dụng Điều 155 nhằm đình chỉ quyền tự trị của chính quyền khu vực Catalonia, cách chức Thủ hiến Carles Puigdemont cũng như chính quyền của ông, đồng thời trao quyền kiểm soát các cơ quan chủ chốt, trong đó có lực lượng cảnh sát khu vực Catalonia, cho chính quyền Madrid.

Điều này nhiều khả năng gây ra các cuộc biểu tình lớn trong khu vực, song ông Vigo nói rằng Chính phủ Tây Ban Nha sẽ không cho phép các cuộc biểu tình vượt quá tầm kiểm soát. Theo ông, không có Chính phủ nào muốn bất cứ hành động bạo lực nào, song Chính phủ phải đảm bảo rằng luật pháp phải được tuân thủ, và nếu có người dân không muốn tuân thủ luật pháp thì thông qua lực lượng cảnh sát khu vực Catalonia, thì Chính phủ sẽ phải khôi phục luật pháp.

    

BT
Thăm dò khán giả