Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 16:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:17, Thứ 4, 22/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên quân Arập kết thúc chiến dịch không kích phiến quân Houthi

(ANTV) - Ngày 21/4, liên quân các nước Arập do Ả Rập Xê Út đứng đầu đã tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự kéo dài bốn tuần chủ yếu là các cuộc oanh kích nhằm vào lực lượng phiến quân Houthi theo dòng Hồi giáo Shi'ite ở Yemen, đồng thời khẳng định rằng mối đe dọa từ lực lượng này đối với Ả Rập Xê Út và các nước láng giềng đã được loại bỏ.

Phát biểu trong cuộc họp báo ngắn tại thủ đô Riyadh của Ả Rập Xê Út, phát ngôn viên chiến dịch không kích của liên quân, Chuẩn tướng Ahmed al-Assiri cho biết: "Hôm nay, lãnh đạo của các liên minh đã thông báo kết thúc chiến dịch Cơn bão. Quyết định này căn cứ theo đề nghị của Chính phủ Yemen và Tổng thống Abedrabbo Mansour Hadi."

Tuy nhiên, Tướng Ahmed al-Assiri cho biết liên quân sẽ tiếp tục áp đặt một lệnh phong tỏa hải quân đối với Yemen và nhằm mục đích ngăn chặn bất kỳ động thái nào của phiến quân Houthi.

Liên quân cho rằng giai đoạn tiếp theo của chiến dịch là nhằm khôi phục tiến trình chính trị ở Yemen, cung cấp viện trợ và “đấu tranh chống khủng bố” ở nước này.

Trong khi đó, cũng trong ngày 21/4, Thủ lĩnh cấp cao của lực lượng phiến quân Houthi theo dòng Hồi giáo Shi'ite ở Yemen, tuyên bố đã gần đạt được một thỏa thuận chính trị để chấm dứt cuộc xung đột kéo dài gần một tháng qua tại quốc gia Trung Đông này.

BT
Thăm dò khán giả