Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 02:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:57, Thứ 3, 17/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên quân Arab: Vũ khí tấn công nhà máy lọc dầu đến từ Iran

(ANTV) - AFP/Reuters đưa tin, ngày 16/9, liên minh quân sự do Saudi Arabian dẫn đầu chống phiến quân Houthi ở Yemen, tuyên bố những vũ khí được sử dụng để tấn công vào hai nhà máy lọc dầu của Saudi Arabian được cung cấp bởi Iran.

 

Phát biểu trước các phóng viên, ông Turki al-Maliki, người phát ngôn của liên minh cho biết cuộc điều tra đang tiếp tục và tất cả dấu hiệu cho thấy các vũ khí được sử dụng trong cả hai cuộc tấn công đều đến từ Iran.

Cũng theo ông al-Maliki, liên minh đang điều tra về nơi phóng các vũ khí này.

Mỹ, Iran chỉ trích lẫn nhau tại hội nghị IAEA

 

Cũng trong ngày 16/9, Mỹ và Iran đã chỉ trích lẫn nhau về các hoạt động hạt nhân của Tehran tại hội nghị toàn thể của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) được tổ chức ở Vienna, Áo.     

Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Rick Perry tuyên bố Mỹ sẽ tiếp tục gây sức ép tối đa cả về ngoại giao và kinh tế để ngăn chặn mọi con đường đưa Iran tới một vũ khí hạt nhân.

Đáp lại, ông Ali Akbar Salehi, người đứng đầu chương trình hạt nhân của Iran đã chỉ trích động thái này, khẳng định hành vi phá hoại của chính quyền Mỹ và chủ nghĩa khủng bố kinh tế mà Washington theo đuổi nhằm chống lại các quốc gia khác sẽ bị lên án và bác bỏ.

BT
Thăm dò khán giả