Thứ hai, ngày 23/09/2019 - 00:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:35, Thứ 6, 24/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên minh châu Âu sẽ cấm sản phẩm đồ nhựa dùng một lần

(ANTV) - Mới đây, Nghị viện châu Âu đã chính thức thông qua dự thảo Chỉ thị liên quan tới việc giảm thiểu tác hại của các sản phẩm đồ nhựa tới môi trường, trong đó có mục tiêu cấm sử dụng nhiều sản phẩm làm từ nhựa sử dụng một lần vào năm 2021.

 

Theo nội dung văn bản này, các quốc gia thành viên EU cần áp dụng mọi biện pháp cần thiết để đạt được mục tiêu cấm hoàn toàn việc sử dụng một số loại sản phẩm đồ nhựa dùng một lần, chậm nhất là đầu năm 2021. Một số sản phẩm đồ nhựa dùng một lần bị nhắm tới trong Chỉ thị này là đĩa nhựa, nắp nhựa, tăm bông, ống hút, cây khuấy đồ uống bằng nhựa và que nhựa (dùng với các loại bóng bay).

Bên cạnh đó, một số sản phẩm làm từ nhựa phân hủy được, chẳng hạn các loại túi, bao tải, cũng sẽ bị cấm. Tuy nhiên, các sản phẩm nhựa phân hủy sinh học được làm từ các vật liệu tự nhiên, chưa bị pha trộn hóa chất, vẫn được phép sử dụng.

Chỉ thị này của Nghị viện châu Âu cũng đặt ra một mục tiêu khác là thu gom 90% số lượng chai nhựa từ nay đến năm 2029 và tái chế được 25% số lượng chai nhựa từ nay đến năm 2025 và 30% đến năm 2030.

Theo nguyên tắc hoạt động của Liên minh châu Âu, dự thảo Chỉ thị nói trên còn phải được Hội đồng châu Âu chính thức thông qua vào thời gian tới.

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng