Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 21:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:31, Thứ 2, 27/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên minh các nước Hồi giáo cam kết chống chủ nghĩa khủng bố

(ANTV) - Liên minh chống khủng bố của các nước Hồi giáo ngày 26/11 đã có cuộc họp thượng đỉnh lần đầu tiên tại thủ đô Riyadh của Ả-rập Xê-ut, chỉ vài ngày sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu làm hơn 300 người thiệt mạng tại Ai Cập gây chấn động cộng đồng quốc tế.

Phát biểu tại hội nghị đầu tiên của Liên minh Quân đội Chống khủng bố Hồi giáo, Hoàng Thái tử Ả-rập Xê-ut Mohammed bin Salman nhận định trong những năm qua, chủ nghĩa khủng bố đã xuất hiện tại tất cả các nước thành viên và sự thành lập liên minh nhằm đặt dấu chấm hết cho chủ nghĩa cực đoan.

Hoàng Thái tử nhận định: "40 nước thành viên đang gửi đi một tín hiệu rõ ràng rằng sẽ hợp tác cùng nhau để hỗ trợ các nỗ lực chính trị, tình báo, tài chính và quân sự của mọi quốc gia thành viên".

Cũng trong bài phát biểu của mình, Hoàng Thái tử Mohammed nhấn mạnh vụ tấn công tại Ai Cập là một sự kiện "vô cùng đau lòng" và hối thúc các nước phải nhìn nhận và đánh giá một cách nghiêm túc mối đe dọa từ chủ nghĩa khủng bố và chủ nghĩa cực đoan.

Đây là cuộc gặp đầu tiên của bộ trưởng quốc phòng cùng quan chức cấp cao các nước thuộc Liên minh Quân đội Chống khủng bố Hồi giáo.

Liên minh này được thành lập năm 2015 dưới sự đỡ đầu của Hoàng Thái tử Mohammed nhằm tạo điều kiện để các nước thành viên đề nghị và cung cấp hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc chiến chống các tổ chức mà những nước này xác định là khủng bố.

Cuộc họp ngày 26/11 có sự tham gia của đại diện 40 nước, ngoại trừ Qatar, nước đang có căng thẳng ngoại giao với 4 nước Arab, trong đó có Ả-rập Xê-ut.

B.T
Thăm dò khán giả