Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 13:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:59, Thứ 7, 04/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên hợp quốc kêu gọi ngừng bắn toàn cầu, tập trung chống dịch

(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres một lần nữa kêu gọi một lệnh ngừng bắn toàn cầu, hối thúc các bên liên quan trong xung đột hạ vũ khí, để các nước đang bị chiến tranh tàn phá tập trung đối phó với dịch COVID-19.

 

Tại cuộc họp báo trực tuyến của LHQ, Tổng thư ký Guterres khẳng định, những gì tồi tệ nhất vẫn còn chưa tới, đặc biệt là với các nước đang có xung đột như Syria, Lybia và Yemen. Ông Guterres nhấn mạnh, đã có một số tiến triển tích cực sau lời kêu gọi đình chiến đầu tiên vào ngày 23/3. Tuy nhiên, giao tranh vẫn xảy ra ở một số nước khiến chính quyền sở tại không thể lên kế hoạch đối phó với COVID-19.

Tổng Thư ký LHQ cho biết, các bên liên quan xung đột ở một số nước đã bày tỏ sự ủng hộ với lời kêu gọi đình chiến, song hành động còn chưa tương xứng, bởi trên thực tế chiến sự ở một số nơi còn căng thẳng hơn./.

Số việc làm ở Mỹ 'bốc hơi' mạnh nhất trong một thập kỷ qua

Tình hình dịch bệnh COVID-19 đã tác động mạnh tới nền kinh tế Mỹ. Bộ Lao động Mỹ mới đây công bố báo cáo cho biết nền kinh tế nước này đã mất 701.000 việc làm trong tháng 3 vừa qua.

 

Theo đó, tháng 3 vừa qua là tháng thị trường việc làm ghi nhận số người lao động mất việc cao nhất kể từ tháng 3/2009 - thời điểm cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu ở giai đoạn trầm trọng nhất. Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ trong tháng này cũng tăng ở mức cao nhất tính theo tháng trong hơn 45 năm qua. Hiện tỷ lệ thất nghiệp tại nền kinh tế số 1 thế giới hiện tăng lên mức 4,4%.

Các dịch vụ lưu trú và vui chơi, giải trí là những lĩnh vực đầu tiên chịu tác động của các biện pháp hạn chế đi lại nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan, với 459.000 việc làm bị “bốc hơi”. Các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, bán lẻ và kinh doanh cũng hứng chịu tổn thất lớn./.

BT
Thăm dò khán giả