Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 01:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:11, Thứ 6, 27/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên Hợp Quốc: Chưa có thêm vòng đàm phán mới về Syria

(ANTV) -Ngày 26/5, phát biểu trong một phiên họp của Hội đồng bảo an, Đặc phái viên của Liên hợp quốc về Syria Staffan de Mistura cho biết ông không có kế hoạch triệu tập một vòng đàm phán mới về Syria trong 2 hay 3 tuần tới.

Ông Mistura cho rằng cần nhiều tiến triển hơn nữa trong việc thực thi lệnh ngừng bắn và hoạt động nhân đạo trước khi có thể nối lại các cuộc đàm phán.

Hôm 27/4, các cuộc hòa đàm tại Geneva, Thụy Sĩ do Liên hợp quốc làm trung gian giữa Chính phủ Syria và các nhóm đối lập đã kết thúc mà không có được bước đột phá nào. Dư luận trông đợi sẽ có thêm một vòng đàm phán mới vào cuối tháng 5, tuy nhiên, tình hình chiến sự bùng phát đã ngăn cản nỗ lực đưa các phe phái tại Syria ngồi vào bàn đàm phán.

Theo con số thống kê mới nhất được Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria thực hiện và công bố ngày 26/5, cuộc nội chiến tại Syria đã cướp đi sinh mạng của hơn 280.000 người.

Thủ tướng Iraq kêu gọi người biểu tình ngừng xuống đường 

Ngày 26/5, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi kêu gọi người dân không xuống đường biểu tình tại thủ đô Baghdad trong ngày hôm nay (27/5).

Thủ tướng al-Abadi kêu gọi các bạn thanh niên của chúng ta ngừng xuống đường biểu tình vào ngày 27/5, vì các lực lượng an ninh của nước này đang được huy động để tập trung cho cuộc phản công giành lại thànhh phố Fallujah từ nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS).

Hiện nay, lược lượng an ninh với hàng nghìn người đã được triển khai để chuẩn bị cho một cuộc tấn công lớn nhằm tái chiếm thành phố Fallujah từ tay IS.

 

Thăm dò khán giả