Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 16:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:45, Thứ 7, 09/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên hợp quốc cảnh báo làn sóng thù hận và bài ngoại do dịch COVID-19

(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã kêu gọi nỗ lực toàn diện để chặn đứng "cơn sóng thần thù hận và bài ngoại" do đại dịch COVID-19 gây ra.

 

Trong một tuyên bố, TTK LHQ cho rằng đại dịch COVID-19 vẫn đang tiếp tục đẩy cao làn sóng thù hận, bài ngoại, đổ lỗi lẫn vấn nạn tin giả. Các xu hướng bài ngoại thời gian qua gia tăng trên các mạng trực tuyến và ở nhiều nơi trên thế giới. Các thuyết âm mưu lan truyền rộng rãi và các cuộc tấn công bài Hồi giáo liên quan tới COVID-19 cũng đã xảy ra.

Theo ông Guterres, người nhập cư và người di cư bị kỳ thị như nguồn lây virus và vì thế không thể tiếp cận dịch vụ điều trị y tế. TTK LHQ  kêu gọi nỗ lực toàn diện để chặn đứng những phát ngôn thù địch trên toàn cầu và lựa chọn các viện giáo dục hỗ trợ tuyên truyền về kỹ năng trong thế giới kỹ thuật số cho giới trẻ.

Tây Ban Nha ghi nhận số người tử vong do Covid-19 tăng trở lại

 

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã là hơn 3,9 triệu ca với hơn 271.000 người tử vong. Hiện Tây Ban Nha đang đứng thứ 2 thế giới, sau Mỹ, về số ca nhiễm và tử vong do SARS-CoV-2.

Sau gần một tuần ghi nhận số người tử vong cũng như số lượng ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trong ngày có xu hướng giảm, ngày 8/5, Tây Ban Nha đã ghi nhận thêm 229 người tử vong do Covid-19, tăng so với 3 ngày trước. Hiện tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại quốc gia này lên đến hơn 260.000 ca với hơn 26.000 người tử vong, đứng thứ 2 thế giới sau Mỹ.

Ngày 6/5, Quốc hội Tây Ban Nha đã bỏ phiếu thông qua đề nghị của chính phủ về việc gia hạn tình trạng khẩn cấp quốc gia đối với đại dịch Covid-19 đến ngày 24/5. Trước đó kể từ cuối tháng 4, Chính phủ Tây Ban Nha đã từng bước gỡ bỏ nhiều lệnh phong toả, khi cho phép một số người lao động trở lại làm việc.

B.T
Thăm dò khán giả