Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 18:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:53, Chủ Nhật, 07/09/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Libya bắt giữ một máy bay Sudan chở vũ khí vào vùng phiến quân

(ANTV) - Truyền thông Libya ngày 07/9 đưa tin, một máy bay quân sự của Sudan chở đạn dược và thiết bị quân sự đã bị chặn ở thành phố Kufra, miền Nam Libya, cho thấy bằng chứng rõ ràng về việc Sudan hỗ trợ các tay súng Hồi giáo đang tham chiến ở nước này.

 
Chiếc máy bay trên theo lộ trình sẽ tới sân bay Mitiga ở Tripoli, khu vực hiện đang nằm dưới quyền kiểm soát của nhóm Hồi giáo có vũ trang mang tên Bình minh Libya. 
 
Lực lượng địa phương đã chặn được máy bay này khi nó đang tiếp nhiên liệu hôm 04/9 tại ốc đảo sa mạc Kufra, giáp biên giới Sudan. 
 
Chính phủ Libya, hiện đang sơ tán tại thị trấn Tobruk ở miền Đông, đã ra một tuyên bố cáo buộc Sudan tìm cách cung cấp đạn dược cho các nhóm Hồi giáo có vũ trang cũng như âm mưu can thiệp công việc nội bộ của Libya.
 
Tại Ukraine: Chưa đầy hai ngày sau khi lệnh ngừng bắn giữa quân chính phủ Ukraine và lực lượng đòi liên bang hóa ở miền Đông nước này có hiệu lực, đạn pháo đã lại tiếp tục nổ tại khu vực phía Bắc Donetsk, thành phố lớn nhất miền Đông Ukraine và cảng biển chiến lược Mariupol. 
 
Vụ nã pháo trên xảy ra gần sân bay Donetsk hiện nằm trong tay quân chính phủ Ukraine, mặc dù lực lượng ủng hộ liên bang hóa đang kiểm soát thành phố này. Lực lượng đòi liên bang hóa cho biết sân bay hiện bỏ trống và giao tranh đang tập trung tại một khu quân sự gần đó. 
 
Cả hai bên đều lên tiếng cáo buộc đối phương vi phạm lệnh ngừng bắn. 
 
Hiện chưa có thông tin chính thức về thương vong. 
BT
Thăm dò khán giả