Thứ năm, ngày 20/02/2020 - 05:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:51, Thứ 2, 13/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

LHQ xác nhận lực lượng Houthi rút khỏi các cảng chủ chốt của Yemen

(ANTV) - Liên hợp quốc ngày 12/5 tuyên bố lực lượng Houthi ở Yemen đang tiến hành rút quân khỏi các cảng quan trọng ở Biển Đỏ theo đúng kế hoạch, sau khi Chính phủ Yemen cáo buộc Houthi che giấu thông tin này.

 

Trong một thông báo, Liên hợp quốc cho biết phiến quân Houthi thực hiện ngày đầu tiên rút quân khỏi các cảng Hodeida, Salif và Ras-Issa theo đúng kế hoạch đề ra. Liên hợp quốc nhấn mạnh đội ngũ của cơ quan này giám sát đồng thời cả 3 cảng trên khi phiến quân Houthi rời đi và lực lượng bảo vệ bờ biển Yemen tiếp quản nhiệm vụ an ninh.

Theo thông báo, các thiết bị quân sự dự kiến sẽ được dỡ bỏ trong những ngày tới và công tác rà phá bom mìn tại những khu vực trên đã được lên kế hoạch. Cơ quan chức năng sẽ đưa ra thông báo chính thức xác minh đợt rút quân đầu tiên này vào ngày 14/5 tới.

Ecuador sẽ trao toàn bộ tài liệu về ông chủ WikiLeaks cho Mỹ

Theo nhật báo El Pais của Tây Ban Nha, cơ quan công tố Ecuador sẽ trao cho Mỹ tất cả tài liệu và vật dụng cá nhân mà nhà sáng lập trang mạng WikiLeaks Julian Assange đã để lại trong Đại sứ quán Ecuador tại London sau khi bị cảnh sát Anh bắt cách đây 1 tháng.

 

Dự kiến, cơ quan công tố Ecuador sẽ tiến hành kiểm tra căn phòng của ông Assange tại Đại sứ quán ở London vào ngày 20/5 tới, một bước trong quy trình thủ tục tố tụng được thực hiện theo đề nghị của Bộ Tư pháp Mỹ, nhằm cho phép Washington được tiếp cận với tất cả tài liệu và vật dụng cá nhân của ông này.

Phản ứng trước thông tin trên, đại diện pháp lý của nhà sáng lập WikiLeaks cho rằng việc các tài liệu của ông Assange bị can thiệp mà không có lệnh của tòa án, không có sự bảo vệ các quyền tị nạn, cũng như trao vật dụng cá nhân của ông Assange cho Mỹ là một hành động “chà đạp lên cơ chế tị nạn” của Ecuador.

Trước đó, ông Assange đã bị tòa án Anh kết án tù 50 tuần vì tội vi phạm các điều kiện bảo lãnh khi chạy trốn vào cơ quan ngoại giao Ecuador hồi năm 2012.

BT
Thăm dò khán giả