Thứ sáu, ngày 25/09/2020 - 07:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:12, Thứ 4, 12/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

LHQ viện trợ 50.000 tấn bột mỳ cho Liban

(ANTV) - Ngày 11/8, Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA) cho biết, Chương trình Lương thực thế giới (WFP) sẽ viện trợ 50.000 tấn bột mỳ cho Liban để hỗ trợ nước này ổn định nguồn cung lương thực sau vụ nổ tại khu cảng ở thủ đô Beirut làm 158 người thiệt mạng.

Trước khi xảy ra vụ nổ trên, Chính phủ Liban vẫn chưa có kho dự trữ lúa mỳ chiến lược nào, trong khi toàn bộ những kho dự trữ lương thực của tư nhân đã bị phá hủy trong vụ nổ. Do vậy, số bột mỳ do WFP viện trợ sẽ giúp nước này ổn định nguồn cung lương thực và đảm bảo không xảy ra tình trạng thiếu hụt lương thực. Các kho dữ trữ lúa mỳ hiện nay của Liban ước tính sẽ đáp ứng các nhu cầu trong vòng 6 tuần.

Dự kiến, đợt viện trợ đầu tiên của WFP gồm 17.500 tấn bột mỳ trong tổng số bột mỳ viện trợ nêu trên sẽ được chuyển đến Liban trong vòng 10 ngày.

Trước đó, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đã kêu gọi cộng đồng quốc tế tiếp tục hỗ trợ Liban sau khi vụ nổ kinh hoàng ở Beirut phá hủy cảng Beirut và một phần của thành phố này.

Cửa khẩu Rafah giữa Ai Cập và Dải Gaza mở cửa trở lại trong 3 ngày

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Gaza ngày 11/8 cho biết, cửa khẩu Rafah nằm ở khu vực biên giới giữa Ai Cập và Dải Gaza đã được mở cửa trở lại để cho phép người dân rời khỏi vùng đất của Palestine kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát tại khu vực này.

Theo đó, cửa khẩu Rafah bắt đầu được mở cửa từ ngày 11/8 và kéo dài trong trong vòng 72 giờ. Trong 72 giờ mở cửa lần này những người có hộ chiếu nước ngoài, giấy phép cư trú nước ngoài hoặc có nhu cầu về y tế khẩn cấp sẽ được phép rời khỏi vùng đất Palestine.

Khu vực cửa khẩu Rafah do phong trào Hồi giáo Hamas của Palestine đã duy trì các lệnh thắt chặt việc đi lại sau khi đại dịch COVID-19 xuất hiện tại đây. Theo đó, tất cả những người từ Ai Cập, quốc gia hiện ghi nhận có trên 95.000 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 quay trở lại Dải Gaza sẽ bị cách ly tại cơ sở y tế trong 3 tuần.

Các trường hợp khác đều được phát khẩu trang và sẽ được nhân viên y tế tại cửa khẩu kiểm tra trước khi nhập cảnh.

Giới chức bảo mật Pháp điều tra TikTok

Cơ quan Giám sát quyền bảo mật dữ liệu Pháp (CNIL) mới đây cho biết đã mở cuộc điều tra sơ bộ với ứng dụng chia sẻ video TikTok của Trung Quốc sau khi nhận một đơn kiến nghị về hoạt động của ứng dụng này.

Cụ thể, người phát ngôn CNIL cho biết tháng 5 vừa qua, cơ quan này đã nhận được kiến nghị về những sai phạm của TikTok và đang tiến hành điều tra. Tuy nhiên, người phát ngôn này từ chối tiết lộ thông tin chi tiết về kiến nghị hay người đứng đơn.

Ứng dụng TikTok, một sản phẩm của Công ty ByteDance, cũng đang bị các cơ quan quản lý của Mỹ, Liên minh châu Âu (EU) và Hà Lan điều tra nghi vấn vi phạm luật bảo mật. Giới chức Mỹ lo ngại với những dữ liệu cá nhân mà công ty này đang xử lý, TikTok có thể gây ra nguy cơ an ninh. Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa cấm TikTok hoạt động tại thị trường nước này và cho ByteDance 45 ngày để đàm phán bán lại cho tập đoàn Microsoft.

 

BT
Thăm dò khán giả