Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 18:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:15, Chủ Nhật, 31/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

LHQ và Interpol họp bàn chống chủ nghĩa cực đoan khủng bố

(ANTV) - Ngày 29/5, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã có cuộc họp với Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) thảo luận các biện pháp tốt nhất để chống bạo lực, khủng bố và chủ nghĩa cực đoan.

 
Tại cuộc họp, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon kêu gọi thế giới giải quyết nguyên nhân gốc rễ của chủ nghĩa cực đoan, hối thúc sự đoàn kết và hợp tác hơn nữa của cộng đồng quốc tế. 
 
Trong khi đó, Tổng thư ký Interpol Jürgen Stock cho rằng việc chia sẻ thông tin về tội phạm giữa lực lượng an ninh các quốc gia là rất quan trọng trong cuộc chiến chống khủng bố đầy cam go hiện nay. 
 
Thời gian qua, Interpol giúp nhiều nước xác định thông tin của gần 5.000 chiến binh hoạt động tại nước ngoài, đồng thời cung cấp cho các nước sở tại những thông tin vô giá liên quan. Bộ trưởng Nội vụ Mỹ đóng góp ý kiến cho rằng để ngăn chặn dòng chảy các chiến binh nước ngoài đòi hỏi phải cắt đứt nguồn viện trợ, tuyển dụng cho khủng bố, đồng thời khuyến khích từ bỏ tư tưởng cực đoan, bạo lực.
 
Theo số liệu từ Liên Hợp Quốc hiện có hơn 25.000 chiến binh nước ngoài từ hơn 100 quốc gia đang chiến đấu cho Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) và al-Qaeda.
BT
Thăm dò khán giả