Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 00:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:50, Thứ 4, 06/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

LHQ thông qua đề nghị viện trợ cho trẻ em khuyết tật Triều Tiên

(ANTV) - Ủy ban về các lệnh trừng phạt Triều Tiên của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) vừa thông qua đề nghị của 1 tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc, xin cấp viện trợ cho trẻ em khuyết tật Triều Tiên trong thời gian 6 tháng. Đơn đề nghị được tổ chức trên đệ trình hôm 6/4 vừa qua.

 

Thông báo của Ủy ban về các lệnh trừng phạt Triều Tiên cho biết, LHQ đã cho phép tổ chức quốc tế Cây Xanh của Hàn Quốc thực hiện chương trình hỗ trợ phục hồi cho trẻ em khuyết tật Triều Tiên trong thời gian 6 tháng tính đến hết ngày 30/10/2020. Toàn bộ số viện trợ sẽ được rót cho Trung tâm Phục hồi Hàn Quốc.
 
Tổ chức Quốc tế Cây Xanh có trụ sở tại Seoul đã tham gia các hoạt động nhân đạo liên quan tới việc hỗ trợ người khuyết tật trên khắp thế giới, trong đó có trẻ em Triều Tiên.
 
 Giá dầu ở châu Á đi lên do nhiều nước bắt đầu dỡ bỏ phong tỏa
 

 

Giá dầu ở thị trường châu Á tiếp tục đi lên trong phiên giao dịch sáng nay (5/5) nhờ tín hiệu tích cực về nhu cầu tiêu thụ, trong bối cảnh nhiều nền kinh tế lớn đang từng bước nới lỏng các hạn chế do đại dịch COVID-19 và các nhà sản xuất bắt đầu cắt giảm sản lượng.
 
Cụ thể, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giao tháng 6 đã tăng 7,3% lên 21,87 USD/thùng. Giá dầu thô Brent giao tháng 7 cũng tăng 3,8% lên 28,25 USD/thùng.
 
Giới chuyên gia cho rằng giá dầu mỏ đang “phản ứng tích cực” trong bối cảnh nguồn cung bắt đầu giảm nhanh, nhu cầu có dấu hiệu cải thiện ngay khi các nền kinh tế lớn bước đầu mở cửa trở lại.
 
Giá dầu thế giới đã lao dốc trong những tuần gần đây do các biện pháp phong tỏa và hạn chế đi lại nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan. Tuy nhiên, tuần trước, giá dầu đã đồng loạt tăng, khi các nhà sản xuất thuộc Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cùng các đối tác (còn gọi là OPEC+), bắt đầu cắt giảm sản lượng ở mức kỷ lục, khoảng 10 triệu thùng/ngày trong tháng 5 và tháng 6./.
 
 
 
 

 

Thăm dò khán giả