Thứ hai, ngày 21/09/2020 - 09:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:26, Chủ Nhật, 12/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

LHQ nhất trí sửa đổi Công ước Basel nhằm siết chặt quản lý hoạt động buôn bán rác thải nhựa

(ANTV) -  Liên hợp quốc (LHQ), cho biết gần như tất cả các nước trên thế giới đã nhất trí một khuôn khổ pháp lý mang tính ràng buộc nhằm ngăn chặn rác thải nhựa, vốn đã trở thành mối đe dọa lớn đối với môi trường biển.

 

Theo Công ước Basel sửa đổi, được 180 chính phủ thông qua, các loại nhựa thải không phù hợp để tái chế sẽ được bổ sung vào danh sách rác thải cần quản lý, và cần phải có sự đồng ý của các nước nhập khẩu trước khi xuất sang các nước này.

Trong một thông cáo báo chí, Ban thư ký Công ước cho biết sửa đổi trên sẽ "khiến cho hoạt động buôn bán rác thải nhựa trên toàn cầu trở nên minh bạch hơn và được quản lý tốt hơn, trong khi đảm bảo rằng việc xử lý chúng sẽ an toàn với sức khỏe con người và môi trường"./.

 

Lầu Năm Góc ủng hộ chính sách nhập cư của Tổng thống Trump

 Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan ngày 11/5 đã có chuyến đi thứ hai tới khu vực biên giới Mỹ-Mexico trong bối cảnh Lầu Năm Góc tìm cách phát triển một kế hoạch dài hơi nhằm ủng hộ các chính sách nhập cư của Tổng thống Donald Trump.

Nguồn tin cho biết, ông Shanahan cùng với quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Kevin McAleenan đã tới thành phố MacAllen, bang Texas, để gặp gỡ các quan chức, thăm một cơ sở xử lý thủ tục nhập cư và một trạm tuần tra biên giới. Chuyến đi của ông Shanahaan diễn ra 2 ngày sau khi Nhà Trắng tuyên bố ý định của Tổng thống Trump đề cử cựu Giám đốc điều hành của hãng Boeing này làm Bộ trưởng Quốc phòng.

Theo Lầu Năm Góc, ông Shanahan đã chấp thuận việc chuyển khoản tiền trị giá 1,5 tỷ USD để xây dựng thêm hơn 80 dặm (khoảng 130 km) hàng rào biên giới, một phần của bản dự án chắp vá sau khi Tổng thống Trump thất bại trong việc giành được nguồn ngân sách từ Quốc hội Mỹ để xây dựng một bức tường biên giới hoàn chỉnh.

 
BT
Thăm dò khán giả