Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 05:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:04, Thứ 2, 01/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

LHQ mời Chính phủ Syria tham gia vòng hòa đàm mới

(ANTV) - Phó Đặc phái viên Liên hợp quốc (LHQ) về Syria, Ramzy Ezzeldin Ramzy, ngày  31/7, đã chính thức mời Chính phủ Syria tham dự các cuộc đàm phán hòa bình mới với lực lượng đối lập, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 8 này.

Phát biểu sau cuộc gặp với Ngoại trưởng Syria Walid Muallem và Thứ trưởng Faisal Muqdad tại Damascus, Phó Đặc phái viên Ramzy cho biết ông đã thông báo với Bộ trưởng và Thứ trưởng Ngoại giao Syria ý định của Đặc phái viên LHQ Mistura về việc nối lại các cuộc đàm phán giữa các bên tại Syria vào cuối tháng 8 này. Đồng thời ông cũng cho biết thêm, Ngoại trưởng Syria Muallem đã xác nhận Chính phủ Syria có ý định tham dự các cuộc hòa đàm nếu được tổ chức.

Ngoài ra, cũng trong ngày 31/7 ông Ramzy tới thủ đô Damacus gặp các quan chức Syria để thảo luận về tình hình sơ tán hơn 300.000 người khỏi Aleppo và  tạo thuận lợi cho các hoạt động cứu trợ nhân đạo của Liên Hợp Quốc.

Trong khi đó cùng ngày, đặc phái viên Liên hợp quốc về Syria Staffan de Mistura đã đến thủ đô Tehran của Iran để hội đàm với các quan chức cấp cao nước chủ nhà về Syria. Tuy nhiên nội dung về cuộc hội đàm không được thông báo rõ.

Phiến quân tấn công trụ sở Cục Điều tra tội phạm Somalia, ít nhất 7 người thiệt mạng

Cảnh sát Somalia cho biết ít nhất 7 người thiệt mạng và 12 người bị thương khi nhóm phiến quân Hồi giáo cực đoan Al-Shabaab tấn công vào trụ sở Cục Điều tra Tội phạm (CID) ở trung tâm thủ đô Mogadishu ngày hôm qua.

Theo nguồn tin từ cảnh sát, các phần tử đánh bom liều chết đã lao thẳng 2 chiếc xe ôtô chứa đầy thuốc nổ vào trụ sở của CID. Sau đó, ít nhất 2 tay súng đã đột nhập vào bên trong tòa nhà. Các lực lượng an ninh đã ngăn chặn vụ tấn công, tiêu diệt 4 tay súng, trong đó có 2 kẻ đánh bom liều chết. Trong một tuyên bố, phiến quân Al-Shabaab đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công trên.

Vụ tấn công nhằm vào CID xảy ra chỉ vài ngày sau khi Al-Shabaab tiến hành vụ đánh bom kép gần sân bay Mogadishu, và trụ sở của Liên minh châu Phi (AU) và Liên hợp quốc khiến ít nhất 18 người thiệt mạng.

Bạo loạn tại Armenia: Nhóm vũ trang chiếm trụ sở cảnh sát đã đầu hàng

 

Trong ngày hôm qua (31/7), tại Armenia, nhóm vũ trang tấn công và chiếm giữ trụ sở Trung đoàn cảnh sát thuộc Cục Cảnh sát Tuần tra, có nhiệm vụ đảm bảo an ninh thủ đô Yerevan đã ra đầu hàng.

Cơ quan An ninh Quốc gia Armenia(NSS) tuyên bố chiến dịch chống khủng bố được tiến hành để giải cứu trụ sở bị một nhóm vũ trang tấn công và chiếm giữ trong suốt hơn 10 ngày qua đã thành công sau khi 20 thành viên băng nhóm này tự nguyện hạ vũ khí đầu hàng cảnh sát. NSS thông báo trụ sở cảnh sát được giải phóng hoàn toàn và tất cả những đối tượng phạm tội đã bị bắt giữ.

Hôm 17/7 vừa qua, một nhóm vũ trang đã tấn công Trung đoàn cảnh sát thuộc Cục Cảnh sát Tuần tra, bắt giữ nhiều con tin nhằm gây áp lực yêu cầu Tổng thống Armenia từ chức, đồng thời đòi trả tự do cho thủ lĩnh phe đối lập Zhirair Sefilyan. Vụ đấu súng đã xảy ra giữa cảnh sát và nhóm vũ trang khiến 2 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương. Cảnh sát cũng đã bắt giữ 160 đối tượng trực tiếp tham gia hoặc xúi giục vụ bạo loạn.

BT
Thăm dò khán giả