Thứ hai, ngày 08/03/2021 - 09:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:55, Thứ 5, 24/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

LHQ miễn trừng phạt các tổ chức cứu trợ Triều Tiên

(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 23/1 đã chấp thuận miễn áp đặt trừng phạt đối với 4 tổ chức nhân đạo thực hiện hoạt động cứu trợ Triều Tiên. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh Triều Tiên đang nỗ lực giải quyết những khó khăn do thiên tai, tình trạng thiếu lương thực và các lệnh trừng phạt quốc tế.

Theo hãng thông tấn Yonhap, trong thông báo đăng tải trên trang chủ ngày 23/1, HĐBA LHQ nêu rõ: Một ủy ban LHQ phụ trách việc thực thi các biện pháp trừng phạt Triều Tiên đã phê chuẩn đề nghị miễn trừng phạt 4 tổ chức, bao gồm Quỹ Nhi đồng LHQ UNICEF, Quỹ Eugene Bell, tổ chức "Những người bạn Cơ đốc giáo của Triều Tiên" và tổ chức phi chính phủ First Steps Health Society của Ca-na-đa. Các tổ chức này được phép chuyển các trang thiết bị đến Triều Tiên trong khuôn khổ các chương trình nhân đạo, trong đó có trang thiết bị hỗ trợ phòng chống các bệnh lao và sốt rét.

Với quyết định trên, đến nay LHQ đã chấp thuận miễn trừng phạt 6 tổ chức thực hiện cứu trợ Triều Tiên. Quyết định miễn trừ có hiệu lực trong 6 tháng./.

 

Nga: Mỹ khẳng định rút khỏi INF

Ngày 23/1, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết, thông qua các kênh ngoại giao Mỹ đã thông báo cho Nga quyết định rời khỏi Hiệp ước Các Lực lượng Hạt nhân Tầm trung (INF) là quyết định cuối cùng và không phải là lời mời đối thoại.

Phát biểu tại buổi họp báo về tên lửa 9M729 vốn bị Mỹ cáo buộc vi phạm INF, Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho biết gần như ngay lập tức sau tuyên bố rút khỏi INF, Mỹ đã đã thông qua các kênh ngoại giao song phương xác nhận ý định rút lui và giải thích bước đi này không phải lời mời đối thoại mà là quyết định cuối cùng.

Thứ trưởng Ngoại giao Sergei Ryabkov tái khẳng định Nga không vi phạm hiệp ước và tin rằng cáo buộc của Washington về việc Moskva vi phạm là không thỏa đáng. Ông Ryabkov tuyên bố Nga sẵn sàng minh bạch hoàn toàn trong vấn đề INF và kêu gọi phía Mỹ cũng hành động tương tự. Nhà ngoại giao Nga cho rằng, INF cần được duy trì và số phận thỏa thuận này hiện tùy thuộc vào Mỹ./.

BT
Thăm dò khán giả