Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 00:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Thứ 7, 22/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

LHQ lần đầu ghi nhận đại dịch AIDS đã được kiểm soát

(ANTV) -Trong 1 báo cáo công bố mới đây, Liên Hợp Quốc (LHQ) đã lần đầu tiên ghi nhận, quy mô đại dịch HIV/AIDS đã được kiểm soát, khi số ca tử vong do căn bệnh AIDS trong năm 2016 là 1 triệu người, giảm gần 1 nửa so với mức đỉnh điểm 1,9 triệu người tử vong hồi năm 2005.

Theo báo cáo được công bố trước thềm hội nghị khoa học về AIDS tại thủ đô Paris của Pháp vào ngày 23/7 tới, không chỉ số ca lây nhiễm HIV và số ca tử vong do AIDS giảm, mà ngày càng nhiều bệnh nhân được tiếp cận với các liệu pháp điều trị kháng HIV, giúp kéo dài sự sống.
 
Báo cáo do Chương trình Điều phối của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS soạn thảo cho biết, trong năm 2016, 19,5 triệu người trên tổng số 36,7 triệu ca nhiễm HIV đã được điều trị bằng liệu pháp kháng retrovirus (ARV), đánh dấu việc lần đầu tiên hơn 1 nửa số người lây nhiễm được điều trị theo phương pháp trên.
 
Mỹ sẽ sớm ban hành lệnh cấm công dân đến Triều Tiên
 
Căng thẳng Mỹ - Triều Tiên đang có xu hướng gia tăng những ngày gần đây. 2 hãng lữ hành điều hành các chương trình du lịch đến Triều Tiên cho biết chính phủ Mỹ sẽ sớm ban hành lệnh cấm các công dân của mình đến Triều Tiên.
 
Theo hãng lữ hành Koryo, lệnh cấm này sẽ được công bố vào ngày 27/7 tới và sẽ có hiệu lực 30 ngày sau khi được công bố, song không cho biết lệnh cấm này kéo dài bao lâu. Trong khi đó, hãng lữ hành Young Pioneer Tours cho biết hãng cũng đã được thông báo về lệnh cấm nêu trên. Young Pioneer là hãng lữ hành tổ chức chương trình du lịch đưa nam sinh viên Mỹ Otto Warmbier đến Triều Tiên.
 
Warmbier, 22 tuổi, sinh viên Đại học Virgina, bị bắt giữ hồi đầu năm 2016 sau khi gỡ băng rôn tuyên truyền tại một khách sạn ở Bình Nhưỡng. Sinh viên này đã bị kết án 15 năm tù khổ sai hồi tháng 3 năm ngoái. Ngày 19/6 vừa qua, Warmbier đã qua đời, gần 1 tuần sau khi được trao trả về Mỹ trong tình trạng hôn mê. Bộ Ngoại giao Mỹ hiện tiếp tục thảo luận với phía Triều Tiên về việc thả 3 công dân Mỹ khác đang bị Triều Tiên giam giữ với những cáo buộc khác nhau, trong đó có tội chống phá chính phủ.
Thăm dò khán giả