Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 07:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:11, Thứ 6, 29/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

LHQ kêu gọi Triều Tiên chấm dứt "các hành động khiêu khích"

(ANTV) - LHQ ngày 28/4, đã kêu gọi Triều Tiên chấm dứt các “hành động khiêu khích” sau khi nước này lần thứ 2 thực thiện vụ bắn thử tên lửa chiến lược tầm trung. 

Trong khi đó Mỹ và Hàn Quốc cùng ngày cũng lên án mạnh mẽ các vụ thử tên lửa gần đây của Triều Tiên, đồng thời tuyên bố sẽ gia tăng sức ép để khiến Bình Nhưỡng phải từ bỏ các chương trình tên lửa và hạt nhân của họ.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã ngay lập tức tổ chức cuộc họp kín về các vụ bắn thử tên lửa đạn đạo của Triều Tiên, hành động được xem là thách thức mới nhất của Triều Tiên đối với các nghị quyết của Liên hợp quốc.

Phát biểu trước báo giới, người phát ngôn Liên Hợp Quốc Stephane Dujarric cho biết “Các hành động này của Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên khiến tình hình trở nên vô cùng phức tạp. Liên hợp quốc một lần nữa kêu gọi Triều Tiên chấm dứt bất kỳ hành động nào gây thêm khiêu khích, đồng thời phải tuân thủ đầy đủ các nghĩa vụ quốc tế của mình”.

Cùng ngày, Hàn Quốc đã lên án mạnh mẽ việc Triều Tiên phóng thêm các lửa đạn đạo tầm trung trong ngày 28/4, đồng thời tuyên bố sẽ gia tăng sức ép để khiến Bình Nhưỡng phải từ bỏ các chương trình tên lửa và hạt nhân của họ.

Trong khi đó, trả lời hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Katina Adams cho biết Mỹ lên án mạnh mẽ các vụ thử tên lửa gần đây của Triều Tiên, các hành động này rõ ràng đã vi phạm nhiều nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ trong đó cấm Triều Tiên tiến hành các vụ phóng sử dụng công nghệ tên lửa đạn đạo.

Mỹ dự định đưa vấn đề này lên LHQ nhằm buộc Triều Tiên chịu trách nhiệm về những hành động mà Mỹ coi là “khiêu khích” này.

Trước đó cùng ngày, Triều Tiên đã tiến hành thêm 2 vụ phóng tên lửa tầm trung Musudan từ khu vực Wonsan, trên bờ biển phía Đông nước này, song cả 2 vụ phóng dường như đã thất bại./.

BT
Thăm dò khán giả