Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 08:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 3, 21/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

LHQ kêu gọi hành động nhằm giảm di cư bất hợp pháp

(ANTV) - Liên quan tới vụ lật tàu vào đêm 18/4 ở Địa Trung Hải , Cơ quan Cao ủy của LHQ về người tị nạn (UNHCR) ngày hôm qua kêu gọi Liên minh Châu Âu (EU) đẩy mạnh hệ thống cứu hộ của mình đồng thời hành động nhằm giảm tình trạng di cư bất hợp pháp đến "miền đất hứa" châu Âu.

Trong một tuyên bố trước báo giới, người phát ngôn Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn ông Adrian Edwards cho biết : "Theo báo cáo chúng nhận được hiện còn có khoảng hơn 700 người khác trên chiếc tàu này.  Chúng tôi vẫn đang tích cực tìm kiếm. Con số này còn tiếp tục tăng sau khi chúng tôi xác nhận thông tin từ những người sống sót. Cho tới thời điểm hiện tại, mặc dù đã có hàng chục người đã được cứu thoát, tuy nhiên, với những tổn thất mà chúng ta đã thấy có lẽ tháng tư năm 2015 là tháng tồi tệ nhất đối với khu vực Địa Trung Hải"

Hiện các tổ chức cứu trợ đã kêu gọi cộng đồng quốc tế nỗ lực phối hợp để triển khai hệ thống tìm kiếm và cứu nạn, đồng thời hành động để ngăn chặn dòng người nhập cư trái phép lớn chưa từng thấy từ châu Á, châu Phi và Trung Đông, những khu vực bị ảnh hưởng bởi chiến tranh, đến "miền đất hứa" châu Âu.

Vụ đắm tàu mới nhất này cùng với hàng loạt vụ chìm tàu chở người nhập cư trái phép khác xảy ra trong thời gian vừa qua đã buộc giới chức Liên minh châu Âu (EU) phải nhóm họp thảo luận các biện pháp đối phó với tình trạng này. Tại cuộc họp tối 20/4 tại Luxembourg, các bộ trưởng ngoại giao và nội vụ Liên minh châu Âu (EU) đã dành một phút mặc niệm các nạn nhân trong các vụ chìm tàu.

Nội dung chính của cuộc thảo luận là tìm tiếng nói chung trong chính sách đối phó, và chi phí cho các chiến dịch giải cứu người nhập cư./.

Xem tin: 

 

BT
Thăm dò khán giả