Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 09:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 4, 21/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

LHQ kêu gọi chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

(ANTV) - Trong sự kiện kỷ niệm Ngày quốc tế Xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đã có bài phát biểu, trong đó kêu gọi “chấm dứt bất bình đẳng chính là chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Tổng Thư ký LHQ cho rằng “sử dụng bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái dưới bất kỳ hình thức nào cũng là biểu hiện sự thiếu tôn trọng sâu sắc và không thừa nhận quyền bình đẳng sẵn có của phụ nữ”. Ông cũng nhấn mạnh bạo lực với phụ nữ là nguyên nhân gây tổn hại nghiêm trọng và thậm chí dẫn đến cái chết của nhiều phụ nữ còn trẻ.

Ngày Quốc tế Xóa bỏ Bạo lực đối với phụ nữ được kỷ niệm vào ngày 25/ 11 hàng năm. Sự kiện năm nay, với chủ đề “Hãy tô màu cam cho thế giới: Hãy lắng nghe tôi”, sẽ bắt đầu bằng chuỗi 16 ngày với nhiều hành động thiết thực do LHQ khởi xướng, nhằm kêu gọi mọi người thuộc các lĩnh vực khác nhau cùng chung tay nỗ lực xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái.
 
Theo LHQ, 35% phụ nữ trên thế giới đã phải hứng chịu bạo lực thân thể hoặc bạo lực tình dục, và có tới 38% những vụ sát hại phụ nữ lại do chính những người bạn đời của họ gây ra.
BT
Thăm dò khán giả