Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 12:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:45, Thứ 4, 11/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

LHQ kêu gọi các nước thành viên đoàn kết chống khủng bố

(ANTV) - Phó Tổng Thư ký LHQ Jan Eliasson đã lên tiếng thúc giục cộng đồng quốc tế tiếp tục đoàn kết trên mặt trận chống khủng bố toàn cầu trong bối cảnh các nhóm khủng bố, cực đoan đang nỗ lực "reo rắc nỗi sợ hãi bằng những hành động tàn bạo". 

Ông Eliasson cảnh báo rằng các tổ chức khủng bố đang nỗ lực "chia rẽ" và "phân cực hóa" các quốc gia thành viên LHQ, nhưng tổ chức này không được phép rơi vào bẫy của chúng, thay vào đó phải tiếp tục vững vàng phụng sự vì quyền con người và các nguyên tắc luật pháp.

Ông Eliasson cũng nhấn mạnh Chiến lược Chống khủng bố Toàn cầu của LHQ đã khẳng định rõ là các quốc gia thành viên không thể đơn độc chống chủ nghĩa khủng bố, hay đối phó với các nhóm cực đoan chỉ bằng hành động quân sự đơn thuần.

Thay vào đó, ông cho rằng các nước thành viên LHQ cần sự trợ giúp để tăng cường sức mạnh cho các hệ thống xét xử tội phạm nhằm đối phó với bản chất phức tạo của các hình thức tội phạm khủng bố theo cách minh bạch và có trách nhiệm./.

 

UAE nối lại các cuộc không kích nhằm vào mục tiêu của IS

Sau gần hai tháng tạm dừng tấn công, Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã nối lại các cuộc không kích nhằm vào mục tiêu của nhóm thánh chiến Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhằm thể hiện sự ủng hộ đối với chính phủ Jordan sau vụ phi công Maaz al-Kassasbeh bị IS thiêu sống.

Hãng thông tấn WAM của UAE dẫn nguồn tin quân sự cho hay sáng 10/2, một phi đội máy bay chiến đấu F-16 của UAE đóng tại Jordan đã tiến hành cuộc tấn công, đánh trúng các mục tiêu và vị trí của IS và trở về căn cứ an toàn. Tuy nhiên, nguồn tin không nêu rõ số lượng máy bay và địa điểm tham chiến.

Phi đội F-16 nói trên được điều đến Jordan hai ngày trước đó để yểm trợ cho các máy bay chiến đấu của Không quân Hoàng gia Jordan không kích trả đũa IS.

Theo WAM, việc nối lại các cuộc không kích nhằm tái khẳng định sự đoàn kết của UAE đối với chính phủ Jordan, đồng thời thể hiện vai trò của UAE trong việc đảm bảo an ninh và ổn định trong khu vực.

Trước đó, UAE đã tạm ngừng các cuộc không kích nhằm vào IS tại Iraq và Syria sau khi phi công al-Kassasbeh gặp nạn và bị IS bắt giữ ở Syria hồi tháng 12/2014./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả