Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 11:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:46, Thứ 4, 28/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

LHQ hủy các cuộc họp trực tiếp do COVID-19

(ANTV) - Toàn bộ các cuộc họp tiến hành theo hình thức trực tiếp tại trụ sở Liên hợp quốc ở thành phố New York của Mỹ trong ngày 27/10 đã bị hủy bỏ, sau khi một quốc gia thành viên thông báo có 5 nhân viên đã cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Chủ tịch Đại Hội đồng LHQ cho biết, cơ quan y tế của LHQ đã khuyến nghị về việc hủy bỏ các cuộc họp trên nhằm phòng ngừa dịch bệnh lây lan, đồng thời tiến hành truy vết tiếp xúc đối với các trường hợp mắc bệnh. Thông tin về phái bộ có thành viên mắc COVID-19 không được công bố.

Hội đồng Bảo an LHQ gồm 15 nước ủy viên đã lên kế hoạch tổ chức một cuộc họp trực tiếp trong ngày 27/10 để bàn về tình hình tại Syria. Tuy nhiên, với những diễn biến mới nhất trên, cuộc họp này diễn ra theo hình thức trực tuyến.

 

Hàng nghìn người biểu tình phản đối các biện pháp kiểm soát COVID-19

Tại Italia, hàng nghìn người tập trung biểu tình tại các thành phố lớn Milan, Torino, Napoli, thủ đô Roma... để phản đối sắc lệnh mới của chính phủ tăng cường các biện pháp hạn chế để kiềm chế đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Tại các thành phố lớn, người biểu tình đã phản đối việc Chính phủ Italy yêu cầu các nhà hàng và quán cà phê phải đóng cửa sớm, rạp chiếu phim, phòng tập thể dục và các địa điểm giải trí khác phải đóng cửa hoàn toàn. Ở nhiều nơi, người biểu tình quá khích đã đập vỡ cửa sổ của một số cửa hàng trên một con phố mua sắm, phá xe điện, đốt các thùng rác, xe tay ga bị lật đổ và một số cửa sổ bị đập vỡ. Người biểu tình đã ném chai lọ và bom khói vào lực lượng an ninh.

Ngày 27/10, Bộ Nội vụ Italia đã lên tiếng cảnh báo nguy cơ bùng phát căng thẳng xã hội trong bối cảnh diễn ra các cuộc biểu tình. Đối tượng chính trong các cuộc đụng độ không phải là người dân chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch mà là những đối tượng lợi dụng kích động bạo loạn và các nhóm cực đoan. Do đó, Bộ Nội vụ Italia khẳng định sẽ có biện pháp trấn áp các hành động quá khích làm rối loạn tình hình.

 

BT
Thăm dò khán giả