Thứ tư, ngày 23/09/2020 - 09:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:39, Thứ 4, 01/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

LHQ hỗ trợ khẩn cấp 13 triệu USD cho nạn nhân của bão Kenneth

(ANTV) - LHQ ngày 29/4 thông báo kế hoạch cung cấp khoản hỗ trợ tài chính khẩn cấp trị giá 13 triệu USD cho Mozambique và Comoros nhằm khắc phục hậu quả của cơn bão Kenneth vừa tràn qua hai quốc gia này hôm 25/4 vừa qua, khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và hàng chục nghìn người bị mất nhà cửa.

Khoản hỗ trợ tài chính này sẽ được sử dụng để mua lương thực, nước uống và các nhu yếu phẩm. Ngoài ra, một phần của khoản hỗ trợ sẽ dánh cho việc sửa chữa cơ sở hạ tầng bị phá hủy bởi cơn bão này.

Bão Kenneth xuất hiện chỉ một tháng sau khi bão Idai quét qua Comoros và quốc gia láng giềng Zimbabwe làm hơn 1.000 người chết và gây thiệt hại hơn 2 tỷ USD. Trong khi đó, các chuyên gia khí tượng cho biết với sức gió lên tới 220km/h, lượng mưa do cơn bão này mang đến có thể tăng gấp đôi lượng mưa của siêu bão Idai tại miền Trung Mozambique./.

Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với Singapore trong nhiều lĩnh vực

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã có cuộc gặp người đồng cấp Singapore Lý Hiển Long ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc. Trong cuộc gặp, ông Lý Khắc Cường nhấn mạnh, thỏa thuận thương mại tự do (FTA) được nâng cấp giữa Trung Quốc và Singapore đã tạo tác động tích cực, và hợp tác song phương trong nhiều lĩnh vực đã đạt tiến triển đều đặn.

Thủ tướng Trung Quốc khẳng định, nước này sẵn sàng phối hợp với Singapore nhằm đẩy nhanh đàm phán Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP), hoàn tất tham vấn về Bộ Quy tắc Ứng xử của các Bên ở Biển Đông (COC) phù hợp với các mục tiêu đề ra, cũng như thúc đẩy hợp tác trong khuôn khổ cơ chế Trung Quốc ASEAN, tăng cường sự ổn định, phát triển và thịnh vượng trong khu vực.

Về phần mình, Thủ tướng Lý Hiển Long tuyên bố Singapore sẵn sàng tham gia tích cực vào Sáng kiến Vành đai và Con đường, đồng thời nhấn mạnh sáng kiến này đã góp phần thúc đẩy hợp tác khu vực và quốc tế./.

Nhật Bản sẵn sàng bắt đầu một triều đại mới

Vào 17h ngày 30/4 theo giờ Nhật Bản (tức 19h theo giờ Việt Nam), Nhà vua Akihito sẽ chính thức thoái vị, chấm dứt 31 năm trị vì và nhường ngôi cho Hoàng thái tử Naruhito. Đây là một sự kiện có ý nghĩa trọng đại với đất nước Nhật Bản. Đến thời điểm này, việc chuẩn bị đã hoàn tất và Nhật Bản đã sẵn sàng cho lễ thoái vị.

Buổi lễ thoái vị sẽ được tổ chức tại Hoàng cung và được truyền hình trực tiếp trên phạm vi toàn quốc. Nhà vua Akihito sẽ trao lại các bảo vật tượng trưng cho uy quyền Hoàng gia cho Hoàng thái tử, đánh dấu sự chuyển giao triều đại mới. Trong năm nay, Chính phủ Nhật Bản sẽ tổ chức nhiều lễ hội để chúc mừng triều đại mới, đồng thời lấy ngày sinh của Hoàng thái tử Naruhito, ngày 23/2, làm ngày lễ quốc gia.

Vào lúc này, công tác chuẩn bị cho lễ thoái vị của Nhà vua Akihito cũng như lễ đăng quang của Hoàng thái tử Naruhito đã hoàn tất. Người dân Nhật Bản sẽ chia tay thời kỳ Bình Thành và chào đón thời kỳ Lệnh Hòa trong niềm hân hoan. 

 

BT
Thăm dò khán giả