Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 16:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:18, Thứ 3, 25/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

LHQ cấp 1,7 triệu USD cho công tác tái thiết Gaza

(ANTV) -Trong khi đó, cơ quan cứu trợ và việc làm cho người tị nạn Palestine của Liên hợp quốc (UNRWA) mới đây cho biết, sẽ cung cấp khoản viện trợ trị giá 1,7 triệu USD nhằm hỗ trợ các gia đình chịu thiệt hại sau chiến dịch quân sự của Israel tại khu vực này hồi mùa Hè 2014.

 
Theo UNRWA, khoảng 951.000 USD sẽ được dùng để xây dựng lại cơ sở hạ tầng và 759.000 USD sẽ được dùng cho việc sửa chữa các công trình bị thiệt hại nặng. Khoản viện trợ sẽ được chuyển đến 242 gia đình tị nạn trên khắp Gaza thông qua các ngân hàng địa phương.
 
UNRWA khẳng định sẽ ưu tiên cho việc hỗ trợ xây dựng nơi ở khẩn cấp cho người dân, bao gồm cả các giải pháp sửa chữa và xây mới nhà cửa.
 
Chiến dịch quân sự của Israel chống lại các tay súng Hamas kiểm soát dải Gaza cách đây hai năm đã tác động đến cuộc sống của hàng trăm nghìn người dân Gaza, trong đó khoảng 100.000 ngôi nhà đã bị hư hỏng và làm ảnh hưởng đến khoảng 600.000 người dân Palestine.
 
 
Tổng thống Philippines lại khẳng định duy trì đồng minh quân sự với Mỹ 
 
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte hôm qua (24/10), khẳng định rằng ông chưa có kế hoạch thiết lập quan hệ đồng minh quân sự với một quốc gia nào khác ngoại trừ Mỹ. Tuyên bố này, được đưa ra ngay trước thềm chuyến công du Nhật Bản của ông Duterte, nhằm xoa dịu những quan ngại về "chính sách xoay trục" sang phía Trung Quốc của Tổng thống. 
 
Bên cạnh đó, ông Duterte cũng nêu rõ rằng ông chỉ lên kế hoạch thiết lập "liên minh mậu dịch và thương mại" với Trung Quốc. Những tuyên bố trên của ông Duterte được đưa ra sau chuyến thăm Trung Quốc của ông hồi tuần trước.
 
Trong chuyến thăm này, ông Duterte từng tuyên bố sẽ "chia tách khỏi Mỹ cả về quân sự và kinh tế," đồng thời cho rằng Philippines sẽ tốt hơn nếu hợp tác với Trung Quốc.​
 
Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ hôm qua cho biết Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã điện đàm với người đồng cấp Philippines vào cuối tuần qua, trong đó ông Kerry nhấn mạnh về mối quan hệ vững chắc và bền chặt giữa hai nước, sau khi Tổng thống Rodrigo Duterte có những phát biểu gây sự hoài nghi về quan hệ song phương.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả