Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 04:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:11, Thứ 6, 30/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

LHQ cảnh báo xung đột Nagorno-Karabakh tác động đến vấn đề nhân đạo

(ANTV) -Liên quan đến điểm nóng Armenia và Azerbaijan, người phát ngôn của Tổng Thư ký Liên hợp quốc, ông Stephane Dujarric, đã kêu gọi các bên liên quan lưu ý tới tác động của cuộc xung đột tại khu vực Nagorno-Karabakh đối với vấn đề nhân đạo trong bối cảnh căng thẳng tái diễn tại đây đã bước sang tháng thứ hai, gây nhiều thiệt hại về người và tài sản.

 

Quan chức Liên hợp quốc nhấn mạnh các cuộc tấn công bằng tên lửa và rocket hàng ngày nhằm vào nhiều khu dân cư tại Nagorno-Karabakh đã ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của người dân, đặc biệt là trẻ em. Ông Dujarric nhắc lại lời kêu gọi của Tổng thư ký Liên hợp quốc đối với các bên liên quan trong việc thực thi ngay lập tức lệnh ngừng bắn nhân đạo nhằm bảo vệ dân thường và hệ thống cơ sở hạ tầng dân sự.
 
Theo ông, các hành động thù địch đang diễn ra là không thể chấp nhận và các bên phải chấm dứt tình trạng này.
 
Tân Hoa xã dẫn nguồn Văn phòng Tổng công tố Azerbaijan cho biết 21 dân thường nước này đã thiệt mạng và 70 người bị thương trong ngày 28/10 sau khi Armenia không kích thành phố Barda. Bộ Quốc phòng Armenia đã ngay lập tức bác bỏ cáo buộc trên.
 
Pakistan kêu gọi thế giới Hồi giáo cùng hành động chống tình trạng bài Hồi giáo 
 

 

Trong một thông báo đưa ra mới đây, Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã gửi thư tới lãnh đạo các quốc gia Hồi giáo kêu gọi họ cùng hành động chống lại tình trạng bài Hồi giáo, trong bối cảnh làn sóng giận dữ ngày càng tăng cao liên quan tới việc Pháp bảo vệ quyền nhạo báng tôn giáo.
 
Ông Khan cáo buộc các nước châu Âu báng bổ nhà tiên tri Mohammed, cho phép sự kỳ thị người Hồi giáo và không cho phép phụ nữ Hồi giáo mặc trang phục truyền thống.
 
Trước đó, Phủ Thủ tướng Pakistan cũng đã gửi thư cho Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg yêu cầu gã khổng lồ truyền thông xã hội này gỡ các nội dung bài Hồi giáo.
 
Liên quan đến vấn đề này, người đứng đầu Liên minh Các nền văn minh - cơ quan chống chủ nghĩa cực đoan của Liên hợp quốc đã bày tỏ quan ngại sâu sắc trước tình trạng gia tăng căng thẳng liên quan vấn đề tranh biếm họa nhà tiên tri Mohammed của đạo Hồi, đồng thời kêu gọi những người khác tín ngưỡng và quan điểm chính trị "tôn trọng lẫn nhau"./.

 

Thăm dò khán giả