Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 16:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:08, Chủ Nhật, 17/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

LHQ cảnh báo nạn phân biệt chủng tộc tại Đức

(ANTV) - Ủy ban chống phân biệt chủng tộc của Liên hiệp quốc ngày 16/5 đã yêu cầu Chính phủ Đức quyết liệt hơn trong việc đối phó, ngăn chặn các vụ tấn công bài ngoại và những khẩu hiệu thù địch nhằm vào người nước ngoài tại Đức. Đây là tuyên bố được đưa ra sau khi Ủy ban hoàn tất việc xem xét kết quả thực hiện Công ước chống phân biệt chủng tộc của Đức trong thời gian gần đây.

Cơ quan này cũng bày tỏ hết sức quan ngại trước sự gia tăng và lan rộng của tư tưởng phân biệt chủng tộc thông qua chính các phong trào chính trị và cả một số đảng phái tại Đức, đồng thời cho rằng Đức đang thiếu các biện pháp hiệu quả để kiểm soát và ngăn chặn xu hướng bài ngoại đang diễn ra.

Ủy ban của Liên hiệp quốc cũng cho rằng chính phủ và chính quyền các địa phương của Đức phải có những giải pháp cụ thể hơn để bảo vệ người tị nạn và nhập cư, cũng như cần có thêm quyết tâm chính trị và những sửa đổi luật pháp cần thiết.

Cho tới nay, các chế tài xử phạt hành vi kỳ thị và bài ngoại kể cả khi có sử dụng bạo lực nhằm vào người nước ngoài không được quy định cụ thể trong luật của Đức. Chính điều này làm cho các thẩm phán luôn lúng túng trong việc xét xử khi có vụ việc xảy ra và mức phạt thường rất nhẹ./.

BT
Thăm dò khán giả