Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 09:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:46, Thứ 3, 04/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

LHQ cảnh báo các nước chệch hướng chống biến đổi khí hậu

(ANTV) - Thế giới đang đi chệch hướng trong kế hoạch ngăn chặn tình trạng biến đổi khí hậu. Là tuyên bố của Tổng Thư ký Liên hợp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đưa ra ngày 03/12 tại Hội nghị về biến đổi khí hậu của LHQ (COP 24) đang diễn ra ra tại Katowice, Ba Lan.

Phát biểu tại hội nghị, ông Guterres nhận định các nước chứng kiến những tác động của thảm họa thiên nhiên dẫn tới sự tàn phá khắp thế giới, song con người vẫn chưa hành động đầy đủ và đủ nhanh để ngăn chặn tình trạng này. Ông Guterres đồng thời kêu gọi các quốc gia phát triển tăng ngân sách hỗ trợ các nước đang phát triển trong cuộc chiến chống biển đổi khí hậu.

Theo ông, những quốc gia giàu có, có trách nhiệm chung hỗ trợ các nước và cộng đồng dễ bị tổn thương nhất như các quốc đảo nhỏ, thích ứng và có khả năng ứng phó trước sự tác động của tình trạng ấm lên toàn cầu.

Ô nhiễm không khí bao trùm Trung Quốc

Tại Trung Quốc, tình trạng ô nhiễm không khí vào mùa Đông lại tái diễn. Đáng lo ngại là không chỉ Bắc Kinh, nhiều thành phố khác của Trung Quốc cũng bị khói bụi bao phủ.

Một màn sương mù dày đặc đã bao trùm thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc làm cản trở giao thông và hoạt động sinh hoạt của người dân. Ngày 23/11, thủ đô Bắc Kinh ban hành cảnh báo ô nhiễm không khí đầu tiên trong mùa Đông năm nay và thành phố này lại một lần nữa đưa ra cảnh báo màu vàng hôm 1/12 - mức cao thứ 3 trong thang cảnh báo ô nhiễm.

Không chỉ riêng Bắc Kinh, tổng cộng 79 thành phố của Trung Quốc đã đưa ra cảnh báo về không khí, 5 trong số đó đã ban bố cảnh báo đỏ mức cao nhất về ô nhiễm không khí. Trước tình trạng này, Chính phủ Trung Quốc đã có nhiều bước đi để mở rộng chiến dịch chống ô nhiễm không khí đồng thời gia tăng áp lực, buộc chính quyền các địa phương phải hành động.

 

BT
Thăm dò khán giả