Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 09:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:23, Thứ 5, 28/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

LHQ: 25.000 người nước ngoài đã gia nhập các nhóm khủng bố

(ANTV) - Hơn 25.000 người nước ngoài đã gia nhập mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda và nhóm Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng trong những năm gần đây. Đây là số liệu mới nhất từ một báo cáo của Liên Hợp Quốc.

 

Theo bản báo cáo trên, các tay súng nước ngoài đến từ 100 nước trên thế giới đã gia nhập các lực lượng khủng bố và trở thành mối đe dọa nguy hiểm với hòa bình và an ninh thế giới.

Thậm chí, con số thống kê 25.000 chỉ là ở mức tương đối và thực tế con số này có thể lên tới 30.000 người. Được biết, những đối tượng khủng bố trên toàn thế giới đã tăng hơn 70% trong vòng 9 tháng qua, trong đó, những kẻ có tư tưởng cực đoan đã đổ về Syria, Iraq và đang dần lớn mạnh tại Libya.

Đặc biệt nguy hiểm ở chỗ, những người nước ngoài - sau khi bị nhiễm tư tưởng cực đoan của các nhóm khủng bố - có thể trở về quê hương mình hoặc một nước thứ 3, trở thành mối đe dọa an ninh cho quốc gia đó và cả cộng đồng quốc tế.

Trong báo cáo, Hội đồng Bảo an cũng cảnh báo mối đe dọa từ khủng bố đang gia tăng tại Afghanistan, Pakistan, Uzbekistan và một số nước châu Phi.

BT
Thăm dò khán giả